• Zalo

Tranh chấp nhà, vác dao rượt nhau náo loạn khu phố

Pháp luật Thứ Bảy, 06/07/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Từ việc tranh chấp một ngôi nhà, nhiều người liên quan đã dùng dao tấn công nhau gây thương tích.

(VTC News) - Từ việc tranh chấp một ngôi nhà, nhiều người liên quan đã dùng dao tấn công nhau gây thương tích.

Trong đơn gửi đến VTC News, anh Nguyễn Hồ Đăng Minh (SN 1986, ngụ Q.3) phản ánh hành vi của ông Lê Thiết Hùng, Lê Thiết Dũng, dùng dao, gậy rượt đuổi đâm chém gây thương tích cho anh tuy nhiên vụ việc lại không được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý.
Chiều 4/7, anh Minh có đến nhà số 319 D2 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11 (gọi là nhà D2) để phản đối việc bà Lê Thị Thu Hà (ngụ Q.11) có hành vi chiếm nhà bất hợp pháp. Trong lúc đang đứng bên ngoài nhìn vào ô cửa, bất ngờ khúc cây từ bên trong chọc ra ngoài hướng thẳng vào mắt. Anh Minh may mắn tránh được nên mũi cây sắt đi chệch, đâm vào trán gây thương tích.
Trước đó, ngày 9/6, anh Minh đến nhà D2 muốn gặp mặt bà Hà yêu cầu người phụ nữ này trả nợ cũng như muốn làm rõ việc đe dọa tính mạng các thành viên gia đình anh.

Bất ngờ, ông Hùng - cha bà Hà cùng con trai là Dũng cầm gậy xông ra đánh vào ngực, mặt và thái dương khiến anh Minh bị nôn ói. Được biết, chiếc gậy ông Hùng dùng được trang bị cho lực lượng dân phòng.

Cũng vào ngày 16/4 trước đó, anh Minh cùng anh Phùng Khắc H., Nguyễn Minh Huy đến nhà D2 đưa Hợp đồng thuê nhà và Giấy ủy quyền hợp pháp để vào nhà và đề nghị những người cư trú bất hợp pháp là gia đình ông Lê Thiết Hùng bàn giao nhà.

Ngay lập tức, ông Hùng sử dụng lưỡi lê mũi nhọn đâm vào cổ anh Huy rồi rượt đuổi anh Huy chạy lòng vòng quanh trong nhà, kèm những lời đe dọa.

đánh người, thương tích, côn đồ, đòi nợ
Những người cầm gậy đánh hai nạn nhân gây thương tích. Ảnh: Phan Cường

Nguyên nhân dẫn đến hậu quả trên được tóm tắt như sau: năm 2010, thông quan sự giới thiệu của bà Hà, công ty luật Hợp Danh L.A (gọi tắt công ty) đã đầu tư mua căn nhà 319 D2 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TPHCM bằng nguồn tiền của bà L.T.A - giám đốc công ty.
Căn nhà được tiến hành sửa chữa và giao cho bà Hà - khi đó là thành viên hợp danh sở hữu 30% vốn công ty, thay mặt quản lý, sửa chữa và giữ chìa khóa nhà D2.
Do bà Hà là thành viên vào thời điểm đó nên công ty đồng ý cho mượn tài sản là nhà D2 để thế chấp cho Ngân hàng Liên doanh Việt Thái vay tiền. Bà Hà với chức vụ Giám đốc phụ trách kinh doanh tiếp thị của Hội sở Ngân hàng Việt Thái đã thực hiện toàn bộ hồ sơ vay và trực tiếp nhận nợ ngân hàng số tiền vay trị giá 6 tỷ đồng.
Dự kiến chuyển văn phòng công ty L.A đến D2 không được thực hiện, vì vậy căn nhà xem như không sử dụng và để trống.
Đầu năm 2011, bà Hà tự ý cho chuyển một số đồ dùng vào nhà D2 với lý do căn nhà của mẹ bà Hà ở số 263/21 Lý Thường Kiệt chuẩn bị bán để dọn về D8 (nhà riêng của cha mẹ bà Hà) ở chung. Lần lượt cả gia đình, người thân bà Hà kéo đến nhà D2 để sinh hoạt tạm thời.

đánh người, thương tích, côn đồ, đòi nợ
 Lực lượng công an phường giám sát nhân viên điện lực đến ngắt điện lại sau khi hợp đồng ngưng cung cấp điện cho nhà D2 có hiệu lực. Ảnh: Hạnh Phương

Khi ngân hàng yêu cầu công ty L.A thanh toán các khoản nợ quá hạn của bà Hà vay ngân hàng, bà T.A yêu cầu bà Hà ra khỏi nhà nhưng bà Hà không đáp ứng, hẹn ngày này qua ngày khác.
Từ ngày 24/4/2013, bà Hà không còn có bất cứ quyền lợi nào liên quan đến tài sản của công ty L.A do đã chuyển nhượng toàn bộ phần vốn chủ sở hữu theo các hợp đồng chuyển nhượng vốn đã ký.
Căn cứ biên bản cuộc họp Hội đồng thành viên công ty số 07-03 ngày 29/01/2013 và số 08-03/BB-2013 ngày 15/03/2013, công ty phải bán tài sản là căn nhà D2 để trả nợ ngân hàng nhưng bà Hà đã tổ chức cho cha mẹ ruột là Lê Thiết Hùng, Bùi Thị Xuân chiếm giữ trái phép căn nhà làm công ty không thể xử lý tài sản trả nợ, cũng không thể bàn giao được tài sản thế chấp cho ngân hàng.
Ngày 13/05/2013, ngân hàng đã chính thức phát hành công văn yêu cầu công ty L.A và những người sinh sống trong căn nhà phải trả lại tài sản thế chấp để ngân hàng quản lý và bán thu hồi nợ nhưng ông bà Lê Thiết Hùng, Bùi Thị Xuân và Lê Thị Thu Hà không hợp tác.
Ngày 1/7, phía công ty đề nghị điện lực phong tỏa cắt hẳn nguồn điện theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên, sau đó nhân viên điện lực đã làm đúng theo hợp đồng ngưng cung cấp điện. Tuy nhiên, không hiểu vì sao những người trong gia đình bà Hà lại có chìa khóa mở tủ điện.
Chiều 6/7, phóng viên VTC News đã liên hệ với Thượng tá Nguyễn Văn Nhà - Trưởng Công an Q.11, được biết, về việc tranh chấp nhà là vụ việc dân sự nên cần được đưa ra tòa án xét xử.

"Riêng về trường hợp đánh người gây thương tích theo đơn trình báo của anh Minh, chúng tôi đã chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT thụ lý, làm rõ và có câu trả lời cho bị hại." - ông Nhà nói.

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều