Tranh chấp bất động sản lớn nhất miền Trung: Bác kháng cáo của Bách Đạt An

Bất động sảnThứ Sáu, 08/05/2020 20:14:40 +07:00
(VTC News) -

TAND Cấp cao tại Đà Nẵng bác kháng cáo, yêu cầu nguyên đơn Bách Đạt An tiếp tục Hợp đồng số 14/2017 với Hoàng Nhất Nam.

Video: Toàn cảnh phiên phúc thẩm vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam - Đà Nẵng

Chiều 8/5, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất Quảng Nam - Đà Nẵng.

Nguyên đơn là Công ty Bách Đạt An có kháng cáo đề nghị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng tuyên hủy bản án sơ thẩm ngày 28/11 của HĐXX TAND TP Đà Nẵng.

Tại phiên tòa, đại diện Công ty Bách Đạt An cho rằng, HĐXX sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ các chứng cứ, tài liệu và tuyên buộc Bách Đạt An phải tiếp tục thực hiện Hợp đồng số 14/2017 giữa công ty này và Hoàng Nhất Nam là chưa đúng pháp luật.

Đại diện Bách Đạt An cho rằng Hợp đồng số 14/2017 giữa công ty này và Hoàng Nhất Nam không có phụ lục đính kèm nhưng tòa sơ thẩm không xem xét đến điều này.

“Chúng tôi đề nghị cho tạm dừng phiên xét xử phúc thẩm để Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam thảo luận, ký kết phụ lục”, đại diện Bách Đạt An nói.

Tranh chấp bất động sản lớn nhất miền Trung: Bác kháng cáo của Bách Đạt An - 1

Đại diện Công ty Bách Đạt An phát biểu tranh luận tại phiên phúc thẩm.

Đại diện VKSND Cấp cao cũng đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn Bách Đạt An và cho dừng phiên xét xử để hai bên đương sự thảo luận, ký kết phụ lục.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam không đồng ý với ý kiến này và đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa. HĐXX TAND Cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng, HĐXX sơ thẩm TAND TP Đà Nẵng đã xem xét, đánh giá đầy đủ các chứng cứ và xét xử đúng pháp luật.

Công ty Bách Đạt An kháng cáo và tại phiên phúc thẩm có cung cấp một số chứng cứ nhưng không làm thay đổi nội dung vụ án nên không có cơ sở chấp nhận kháng cáo.

Vì vậy, HĐXX tuyên giữ nguyên bản bán sơ thẩm, không chấp nhận việc chấm dứt Hợp đồng số 14/2017 và các phụ lục đính kèm giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam.

Bách Đạt An có trách nhiệm phối hợp UBND thị xã Điện Bàn, Sở Xây dựng Quảng Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam thực hiện giao đất, lập các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người liên quan.

Tranh chấp bất động sản lớn nhất miền Trung: Bác kháng cáo của Bách Đạt An - 2

Đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam tham dự phiên tòa chiều 8/5.

Trước đó, ngày 28/11 HĐXX TAND TP Đà Nẵng xét xử vụ Công ty Bách Đạt An khởi kiện Công ty Hoàng Nhất Nam đã vi phạm hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên.

Trong đơn khởi kiện, Bách Đạt An yêu cầu tòa án chấm dứt Hợp đồng số 14/2017 và các phụ lục đính kèm với Hoàng Nhất Nam; Thu hồi lại toàn bộ các lô đất theo hợp đồng này cùng các phụ lục đính kèm với Hoàng Nhất Nam.

Bách Đạt An cũng yêu cầu tòa tuyên buộc Hoàng Nhất Nam bồi thường 10% giá trị hợp đồng do việc vi phạm dẫn đến bị chấm dứt hợp đồng tương đương. Số tiền yêu cầu bồi thường là hơn 10,669 tỷ đồng.

Hoàng Nhất Nam phản tố, yêu cầu Công ty Bách Đạt An bồi thường số tiền hơn 99 tỷ đồng.

Theo hồ sơ, Bách Đạt An ký kết hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối đất nền thuộc các dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc thuộc tỉnh Quảng Nam (Hợp đồng số 14/2017).

Khoảng 1.000 người nộp tiền cho Hoàng Nhất Nam để mua hơn 1.100 lô đất, trong đó rất nhiều người nộp tiền đến 95% giá trị lô đất.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !