Tranh cãi quanh vụ tử hình 'kín' ở Trung Quốc

(VTC News) - Một tòa án thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bị lên án gay gắt sau khi lặng lẽ xử tử một phạm nhân mà không thông báo với người nhà.

Trang China.org của Trung Quốc cho hay một tòa án ở Hồ Nam đã tử hình ông Tăng Thành Kiệt, người bị kết án tử hình hồi năm 2011 vì tội gian lận quỹ trái phép trị giá 3,4 tỷ nhân dân tệ (tương đương 550 triệu USD).

Ông Tăng Thành Kiệt 

Ông Tăng Thành Kiệt 


Tuy nhiên, sự việc trở nên rắc rối khi hôm 12/7 vừa qua, con gái của ông Tăng viết lên mạng xã hội Sina Weibo rằng tòa án thành phố Trường Sa đã không thông báo cho gia đình trước khi cho ông Tăng 'thụ án tử hình.

Cùng ngày, tòa án thành phố Trường Sa cũng thông qua tài khoản Weibo của mình trả lời: "Không có điều luật nào quy định phải thông báo cho gia đình phạm nhân trước khi tử hình".

Nhiều cư dân mạng chỉ trích tuyên bố trên của tòa án là 'máu lạnh'.

Sau đó, tòa án này đăng bài viết xin lỗi và cho rằng người quản lý tài khoản Weibo của tòa án "không có kiến thức đầy đủ về luật pháp", theo báo Tin tức Bắc Kinh.

Tòa án thành phố Trường Sa cũng nói họ đã cho ông Tăng cơ hội gặp mặt người thân trước khi hành quyết nhưng ông Tăng đã từ chối.

Đỗ Hường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN