• Zalo

Tranh cãi phí môi giới có thể là nguyên nhân vụ xả súng 29 người chết ở Thái Lan

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 10/02/2020 12:31:00 +07:00
(VTC News) -

Một khoản phí môi giới bất động sản chưa thanh toán được cho là động cơ đằng sau cuộc tấn công đẫm máu của binh sĩ Thái Lan Jakrapanth khiến 29 người thiệt mạng, theo Thai PBS.

Jakrapanth, nghi phạm xả súng tại Thái Lan cướp đi sinh mạng ít nhất 29 người và làm hàng chục người khác bị thương, làm môi giới cho bà Anong Mitchan, một nhà phát triển bất động sản và là mẹ vợ của chỉ huy anh ta, Đại tá Ananrote Krasnae.

Cuộc điều tra cho thấy Jakrapanth đã thuyết phục các đồng nghiệp của mình mua nhà hoặc đất từ bà Anong và kiếm được phí môi giới đáng kể từ bà. Anh ta đã nhận được tất cả trừ khoản thanh toán cuối cùng, được cho là khoảng 50.000 baht, mà anh ta đã nhiều lần đòi.

Tranh cãi phí môi giới có thể là nguyên nhân vụ xả súng 29 người chết ở Thái Lan - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Một cuộc gặp mặt sau đó được sắp xếp tại nhà bà Anong, ở quận Muang của thành phố Nakhon Ratchasima, hôm 8/2, với Đại tá Ananrote đóng vai trò trung gian hòa giải. Tuy nhiên, khi cuộc hòa giải không thành, Jakrapanth rút khẩu súng lục và giết cả bà Anong và chỉ huy của mình.

Tuy nhiên, chồng bà Anong, tuyên bố rằng vợ ông đã trả khoản thanh toán cuối cùng cho một nhà môi giới khác để chuyển cho Jakrapanth, nhưng anh ta không nhận được và có thể nghĩ rằng mình đang bị lừa. Sau sự cố tại nhà, tay súng quay trở lại doanh trại, bắn một lính gác và lấy súng trường, súng máy cùng một số đạn dược. 

Rời khỏi doanh trại, kẻ tấn công đánh cắp chiếc Humvee lái về phía trung tâm thương mại Terminal 21 ở khu vực trung tâm thành phố, dọc đường nổ súng vào một ngôi đền. Khi đến trung tâm thương mại, anh ta tiếp tục xả súng vào những người mua sắm ở phía trước và bên trong, ẩn náu ở đó hơn 12 giờ, cho đến khi bị chính quyền bắn chết.

Phương Anh (Nguồn: Thai PBS World)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin