Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tranh cãi nữ thạc sĩ phát ngôn 'đồng tính là bệnh'

Lời tư vấn của nữ thạc sĩ mang sự kỳ thị, phân biệt đối với người đồng tính khiến nhiều bạn trẻ phản ứng gay gắt.

Đoạn ghi âm ghi lại buổi tư vấn giáo dục của một nữ thạc sĩ với học trường THPT Trần Phú, TP HCM đang khiến nhiều người bất bình vì phát ngôn gây sốc: “Trào lưu quan hệ đồng tính hiện nay đang phát triển rất mạnh. Đó là một căn bệnh”.

“Em hãy suy nghĩ! Em hãy xem  sự việc bị hãm hiếp đó là một “tai nạn” ngoài ý muốn. Và cuộc đời thì ai cũng có tai nạn hết. Có những người gặp tai nạn rồi sau đó quên tai nạn đi và sống bình thường. Nhưng cũng có người bị “tai nạn” đó ám ảnh và dần giết chết cuộc đời của người đó luôn. Nên cô không muốn em giống như vậy”, nữ thạc sĩ mở đầu bài tư vấn.
Vị thạc sĩ liên tục đưa ra những lập luận bảo vệ quan điểm

Vị thạc sĩ liên tục đưa ra những lập luận bảo vệ quan điểm "Đồng tính là bệnh". Ảnh: Chụp từ màn hình. 

Trong suốt đoạn ghi âm, vị thạc sĩ vẫn liên tục chỉ trích, thậm chí đưa ra những lời lẽ kỳ thị người đồng tính. “Một tương lai của mình không thể nào tự hào và kiêu hãnh được trước mặt người thân, trước mặt ba mẹ, trước mặt bạn bè. Chúng ta chọn một con đường để đi… đi trong bóng tối”, nữ thạc sĩ đưa ra lập luận sau khi “dẫn chứng” một anh chàng sinh viên bảo “Cô ơi, em không muốn như vậy!”.

Nữ thạc sĩ lại khuyên sinh viên ấy rằng: “Thật ra đó là tâm bệnh chứ không phải là bệnh về mặt sinh lý đâu. Nên đã là tâm bệnh thì các em vẫn có thể chữa được nếu các em thật sự muốn thoát khỏi nơi đó”.

Kết luận buổi tư vấn, nữ thạc sĩ khẳng định: “đồng tính là bệnh” và khuyên răn: “Để khắc phục tất cả những điều đó, cô mong rằng điều các em phải làm đó là học cách kiềm chế. Kiềm chế cảm xúc của mình và kiềm chế ham muốn nhất thời của tuổi mới lớn để tránh những hậu quả khôn lường…”.

Sau khi đoạn ghi âm cùng câu nói gây sốc được phát tán, cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Mai Anh bình luận: “Lý luận của vị thạc sĩ này mang đậm quan điểm cá nhân, không có một chút lập luận dẫn chứng nào. Đành rằng xã hội chưa có nhiều có cái nhìn mở đối với đồng tính nhưng nếu xem nó là "bệnh" thì cô cần xem lại".


“Tại sao kiến thức cơ bản đến thế mà một cô mang học vị thạc sĩ lại mắc sai sót trầm trọng đến thế cơ chứ? Thử hỏi thông tin sai như vậy mà truyền đi đến bao nhiêu người sẽ tai hại đến nhường nào?”, Hoài Vũ, sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đặt nghi vấn.
Quan điểm trái ngược của nữ thạc sĩ khiến cộng đồng bức xúc. Ảnh minh họa. 

Quan điểm trái ngược của nữ thạc sĩ khiến cộng đồng bức xúc. Ảnh minh họa. 

Một độc giả phản biện: “Đồng tính không phải là bệnh. Rất nhiều tài liệu đã chứng minh điều đó. Thật sự mình không hiểu được tại sao nữ thạc sĩ lại có phát ngôn thiếu khách quan đến như vậy.

Thay vì khuyên bảo bạn trẻ thoát khỏi đồng tính tại sao cô giáo lại không chỉ cách để bạn ấy được sống thật với bản thân mình. Đồng tính và tình dục đồng tính không có tội”.
Theo Duy Khoa/ Ione
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN