• Zalo

Tránh bão số 5, Bình Định đưa dân đến nơi an toàn trước tối 30/10

Thời sự Thứ Tư, 30/10/2019 16:32:00 +07:00

Chủ tịch tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đang đi kiểm tra, chỉ đạo đưa dân các vùng trũng và có nguy cơ ngập nặng đến nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ.

Chiều 30/10, trả lời VTC News, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, ông cùng đoàn công tác đang đi thực tế để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5 tại các huyện có nguy cơ ngập nặng.

"Tôi đang chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng di dời dân ở các vùng trũng, có nguy cơ ngập nặng đến nơi an toàn trước 19h hôm nay. Công tác rà soát và di dời dân phải nhanh chóng, không để xảy ra rủi ro, thiệt hại khi bão số 5 sắp hoành hành.

Các cơ quan chức năng liên quan phải trực 24/24h để đảm bảo tính mạng, tài sản của nhân dân khi cơn bão kéo đến. Tính mạng của dân phải luôn được đặt lên hàng đầu" - ông Dũng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng chỉ đạo khẩn trương kêu gọi ngư dân di chuyển tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm; bố trí, sắp xếp các tàu cá đã vào nơi tránh trú an toàn, hạn chế va đập, gây hư hỏng tài sản của ngư dân.

binh-dinh

Chủ tịch tỉnh Bình Định cùng Đoàn công tác trước cơn bão số 5. 

"Các địa phương, cơ quan, đơn vị phải chủ động nắm tình hình để ứng phó bão số 5 theo phương châm '4 tại chỗ'; bố trí lực lượng kiểm soát, trực thường xuyên tại các điểm giao thông để hướng dẫn người dân, phương tiện đi lại ở các đoạn đường ngập sâu, nước chảy xiết, vùng nguy hiểm", ông Dũng nhấn mạnh.

Vị lãnh đạo này đang cùng Đoàn công tác đã đến xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước để kiểm tra kè biển xã Nhơn Lý và tình hình kêu gọi tàu thuyền neo đậu trú bão tại Cảng cá Quy Nhơn. Trong chiều nay, đoàn  đến kiểm tra các địa điểm ở TP Quy Nhơn. 

Cùng ngày, ông Đào Xuân Thiện - Giám đốc Cảng cá Bình Định - cho biết, hơn 400  tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh đã được bố trí neo đậu tại Cảng cá Quy Nhơn. Các cơ quan chức năng đang bố trí lực lượng để giám sát, theo dõi khi xảy ra mưa bão lớn.

binh-dinh2

Tàu thuyền của ngư dân tập trung tại khu vực Cảng cá Quy Nhơn. 

Sáng 30/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Định ra thông báo khẩn yêu cầu các trường mầm non, phổ thông và đơn vị trực thuộc cho học sinh nghỉ học từ chiều 30/10 đến hết ngày 31/10.

Các đơn vị này cần yêu cầu gia đình giữ con em ở nhà, không cho đi đùa nghịch nước, chèo bè, tắm sông, tắm biển. Nếu để học sinh bị tai nạn do thiếu trách nhiệm, các cấp quản lý giáo dục sẽ bị kỷ luật.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin