Trang Trần ôm gấu bông khổng lồ đến chúc mừng Thủy Bi

(VTC News) - Trang Trần ôm gấu bông khổng lồ đến chúc mừng người bạn thân là ca sỹ Thuỷ Bi ra mắt MV 'Em vẫn yêu anh'.

Thuỷ Bi (nghệ danh của ca sỹ Trần Hà Thuỷ) vừa có buổi ra mắt MV mới nhất 'Em vẫn yêu anh'. Thủy Bi là một ca sỹ người Hà Nội, hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Sinh ra trong một gia đình trí thức tại Hà Nội, có bố mẹ đều làm ngành y nhưng lại rất có năng khướu nghệ thuật. Tuy nhiên, tới tuổi trưởng thành, Trần Hà Thuỷ không được gia đình khuyến khích đi theo con đường ca hát, dù đó là mơ ước thủa thiếu thời của cô.

Cứ theo lời của gia đình, con gái theo nghệ thuật sẽ vất vả và chịu nhiều nghiệt ngã, bố mẹ mong muốn Thuỷ Bi tập trung học hành, và trở thành một bác sỹ như nghề nghiệp của bố mẹ, hoặc là một dân văn phòng 'chính hiệu'.
Thuỷ Bi ra mắt MV 'Em vẫn yêu anh'.

Thuỷ Bi ra mắt MV 'Em vẫn yêu anh'.

Gạt bỏ ước mơ sang một bên, Trần Hà Thuỷ nghe lời bố mẹ và chuyên tâm vào việc học. Sau khi tu nghiệp ở nước ngoài trở về, Thuỷ Bi bất ngờ trở thành bà mẹ đơn thân sau mối tình đầu vụng dại.

6 năm qua cô một mình nuôi con, và trong thời gian này, Thuỷ Bi càng lúc càng thôi thúc ước mơ trở thành ca sỹ năm nào, bởi cô thấy rằng, âm nhạc chính là người bạn đồng hành giúp cô giải phóng mọi ưu phiền của một người phụ nữ đơn thân nuôi con.

Trong một lần đến phòng thu của nhạc sỹ Thái Hà chơi, cô đã được nghe bài hát, 'Em vẫn yêu anh' do Thái Hà sang tác, Trần Hà Thuỷ thấy lời bài hát như câu chuyện nói về chính cuộc đời mình.
Mẹ Hà Thuỷ cùng người thân đến chúc mừng con gái 

Mẹ Hà Thuỷ cùng người thân đến chúc mừng con gái 

Vì thế, khi nghe nó, cô đã nằng nặc xin Thái Hà cho mình được hát. Tuy nhiên, đây là bài hát được Thái Hà viết riêng cho một bộ phim truyền hình (Trại cá sấu, phát trên kênh SCTV 14).

Cũng vì vậy, Thuỷ Bi đã phải chờ đợi suốt 7 tháng trời, sau khi bộ phim phát sóng và kết thúc, thì mới có thể cầm được bản nhạc trên tay.

Cô lập tức vào phòng thu, đồng thời lên kế hoạch cho ra mắt MV bài hát 'Em vẫn yêu anh', như một cú chạm ngõ đầu tiên, khởi đầu cho chặng đường trước mắt, hiện thực hoá giấc mơ trở thành ca sỹ ngày nào.

MV 'Em vẫn yêu anh' - Thuỷ Bi:
Trang Trần ôm gấu bông khổng lồ đến chúc mừng người bạn thân.

Trang Trần ôm gấu bông khổng lồ đến chúc mừng người bạn thân.

MV 'Em vẫn yêu anh' được ra mắt vào ngày 11/1/2016, và là một lời chào mừng của Thuỷ Bi với sân khấu âm nhạc.

Tuy nhiên, cô cũng rất thẳng thắn thừa nhận, MV không phải là một 'siêu phẩm', và giọng hát của Thuỷ Bi không phải là một giọng ca hoàn hảo, nhưng 'Em vẫn yêu anh' là sản phẩm đầu tiên đánh dấu những nỗ lực cũng như khát khao mà tuổi 20 cô đã tạm quên để thực hiện những thiên chức cao cả của một người phụ nữ.

Người phụ nữ sống và yêu hết mình, nhưng tận cùng vẫn không bao giờ quên đam mê, cũng như mong muốn được hiện thực hoá giâc mơ của mình.
Maya đến chúc mừng Thuỷ Bi.

Maya đến chúc mừng Thuỷ Bi.

Quay phim Huy Trần, người từng thực hiện các MV cho Tiên Tiên, Trung Quân Idol, là người giúp Trần Hà Thuỷ quay MV đầu tay. Anh chia sẻ, đây là một MV không có câu chuyện cụ thể, vì thế nó tập chung vào sự thể hiện giọng hát của ca sỹ.

Đồng thời, không gian của ngoại cảnh chính là nền chính cho toàn bộ MV. Một MV thuần chất và không phô diễn, nhưng lại khác biệt với những MV của các ca sỹ khác.

Bởi, với Trần Hà Thuỷ, anh muốn biến sự e dè của cô thành ưu điểm của cảm xúc là chính, và giọng hát chính là chất liệu thực chất nhất, nội lực nhất của Trần Hà Thuỷ.
Nhóm Mây Trắng.

Nhóm Mây Trắng.

Còn nhạc sỹ Thái Hà lúc mới giao ca khúc cho Trần Hà Thuỷ thì khá lo lắng, vì anh chưa từng được nghe cô thể hiện trước đó.

Thái Hà nói, ca khúc là câu chuyện của chính anh, một người đàn ông thất tình đúng nghĩa khi viết ca khúc Em vẫn yêu anh, nên khi Hà Thuỷ thể hiện, anh không biết cô có thổi được cảm xúc trọn vẹn hay không.

Anh thậm chí còn nghĩ, nếu Hà Thuỷ hát với tinh thần 70% chất của bài hát thì đã là mừng rồi, tuy nhiên, với MV Em vẫn yêu anh, anh đã tâm phục khẩu phục vì Hà Thuỷ làm được nhiều hơn anh mong đợi. Một giọng ca tình cảm nhưng cũng đầy kỹ thuật.
Thuỷ Bi trình bày ca khúc 'Em vẫn yêu anh'.

Thuỷ Bi trình bày ca khúc 'Em vẫn yêu anh'.

Nhạc sỹ Thanh Tâm là người hoà âm phối khí bài hát cũng vượt qua e ngại về một cô ca sỹ mới, chưa từng tiếp xúc và làm việc, nhưng vì có người bạn thân của cả hai 'bảo lãnh' nên anh đã gật đầu và làm việc trong hai ngày để ra bản phối cho Hà Thuỷ biểu diễn.

Sau khi xem và nghe MV Em vẫn yêu anh, anh đã thở phào nhẹ nhõm vì mình đã không phải thất vọng về lần đầu hợp tác này.

Còn Trần Hà Thuỷ, với sản phẩm đầu tay đặt nhiều tình cảm, tâm huyết và cả một chút liều lĩnh đã chia sẻ, MV Em vẫn yêu anh chính là giấc mơ lãng mạn nhất đã thành hiện thực của cô trong năm 2016.

Đây sẽ là sự khởi đầu để cô bắt tay vào thực hiện album và MV tiếp theo trong ba tháng tới.

Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN