Trang trại Vinamilk đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P

(VTC News) - Với mong muốn tìm nguồn sữa tươi chất lượng cao cho con mình, những bà mẹ có con đang trong giai đoạn phát triển vừa đón nhận một tin vui: Trang trại Vinamilk trở thành trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P.

Tầm cao mới của chất lượng sữa Việt

Vừa qua, trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã chính thức được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. (Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu). Thông tin này làm ấm lòng người tiêu dùng trong nước, đặc biệt là những bà mẹ - người trực tiếp phải “đối diện” với việc chọn mua sữa cho gia đình mình mỗi ngày.

Với mức độ khắt khe của bộ chứng chỉ GlobalG.A.P., chất lượng trang trại được đảm bảo và công nhận rộng rãi toàn cầu. Nổi bật hơn cả là việc chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. đưa ra nhiều yêu cầu nhằm bảo vệ môi trường sống của dân cư quanh trang trại bò sữa hay kiểm soát đầu ra nguồn sữa gắt gao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Chẳng hạn, trang trại phải có hệ thống xử lý nước thải đảm bảo an toàn, không sử dụng thuốc diệt cỏ để bảo đảm môi trường sống của người dân xung quanh. Về đầu ra, sữa tươi của trang trại đạt yêu cầu không có dư lượng thuốc kháng sinh, được Cơ quan Thú y địa phương chứng nhận không chứa mầm bệnh nào đối với người sử dụng
       Những cô bò đạt tiêu chuẩn cung cấp nguồn sữa thuần khiết cho người tiêu dùng 

Những cô bò đạt tiêu chuẩn cung cấp nguồn sữa thuần khiết cho người tiêu dùng 


Giảm thiểu nỗi băn khoăn cho các bà mẹ khi chọn sữa 

Chia sẻ tại buổi lễ đón nhận chứng chỉ quốc tế GlobalG.A.P. của Vinamilk, ông Vũ Ngọc Quỳnh, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Sữa Việt Nam nhấn mạnh: “Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. cho Trang trại Nghệ An chính là một bước tiến quan trọng, minh chứng cho tiềm năng phát triển của ngành sữa trong nước.

Trang trại chuẩn tạo môi trường thích hợp cho bò sữa phát triển và tạo ra nguồn sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng chuẩn, an toàn vệ sinh."
       Quy trình vắt sữa hiện đại theo quy chuẩn GlobalG.A.P. tại trang trại Vinamilk 

Quy trình vắt sữa hiện đại theo quy chuẩn GlobalG.A.P. tại trang trại Vinamilk 


Chia vui cùng mốc son mới của ngành sữa Việt Nam, chị Võ Như Quỳnh (Quận 11) cho biết: “Sữa là thực phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình - đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Khi cầm trên tay một sản phẩm, điều đầu tiên tôi quan tâm là nguồn gốc và chất lượng. Vậy nên khi biết trang trại của Vinamilk đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P., những bà mẹ như chúng tôi cũng yên tâm rằng mình đã chọn được cho con nguồn sữa đạt chuẩn nghiêm ngặt của thế giới.”
       Chị Võ Như Quỳnh, người tiêu dùng 

Chị Võ Như Quỳnh, người tiêu dùng 


Hạnh Dung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN