Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trang trại nuôi heo đạt chuẩn GlobalG.A.P. là gì?

(VTC News) - GlobalG.A.P. là một chứng nhận dành cho các trang trại nuôi heo thịt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết về nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng,… có giá trị trong vòng 1 năm.

Ngày 10/10 vừa qua, tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union đã trao chứng nhận GlobalG.A.P. cho Công ty Cổ phần Anova Farm (thành viên Tập đoàn Anova). Đây là trang trại nuôi heo thịt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay đạt chuẩn GlobalG.A.P.

Theo chứng nhận GlobalG.A.P. dành cho trang trại, đơn vị tham gia phải đạt đủ 143 tiêu chí xếp loại tiêu chuẩn cần thiết chính, 66 tiêu chí xếp loại tiêu chuẩn cần thiết phụ và 36 tiêu chuẩn khuyến nghị. Ngoài ra, đơn vị tham gia còn phải qua nhiều bước tự đánh giá và thanh tra – kiểm tra từ Tổ chức chứng nhận quốc tế Contror Union.

Được biết, trang trại heo đạt chuẩn GlobalG.A.P. có thể đảm bảo được nguồn gốc, an sinh vật nuôi, an toàn cho người tiêu dùng và phúc lợi cho cho người lao động. Loại hình trang trại này cũng cam kết bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học tại khu vực trang trại.

Trang trai nuoi heo dat chuan GlobalG.A.P. la gi? hinh anh 1

 

Đặc biệt, loại chứng nhận này chỉ có giá trị trong vòng 1 năm từ ngày cấp và phải được đánh giá lại mỗi năm thông qua các đợt thanh tra định kỳ và đột xuất.

Được biết, để đạt được chứng nhận GlobalG.A.P., trang trại Anova Farm đã ứng dụng các mô hình chăn nuôi và công nghệ hiện đại, áp dụng quy trình kiểm soát nghiêm ngặt bằng phần mềm quản lý chăn nuôi từ Hà Lan, tuân thủ tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và an toàn lao động.

Hiện tại, Anova Farrm có 2 trang trại tại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu với quy mô 2.400 heo nái và 12.000 heo thương phẩm. Hàng năm, Anova Farm cunng cấp ra thị trường hơn 5.000 heo hậu bị đực và cái, 55.000 con heo thịt.

Với quyết tâm duy trì tiêu chuẩn chất lượng GlobalG.A.P., ông Tôn Văn Tân – Tổng giám đốc Anova Farm cho biết: “Chúng tôi cam kết đem đến cho người tiêu dùng nguồn heo thịt an toàn và chất lượng, truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, Anova Farm hướng đến xây dựng mô hình chăn nuôi và sản xuất bền vững, nâng cao tiêu chuẩn của ngành chăn nuôi và thực phẩm, góp phần củng cố nền nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam”.

Nhã Phương
Bình luận