Trang trại nhà giám đốc công ty môi trường chôn 100 tấn chất thải của Formosa

(VTC News) - Hơn 100 tấn chất thải màu đen, bốc mùi nồng nặc của một nhà thầu Formosa được vận chuyển đến trạng trại của Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh chôn lấp.

Thời gian gần đây, người dân phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bức xúc phản ánh việc một số xe tải chở đầy chất thải, bốc mùi hôi thối lên chôn cất tại trang trại của một người dân trên địa bàn.

Nhận được phản ánh của người dân, PV VTC News đã có mặt tại phường Kỳ Trinh để nắm bắt vụ việc. Sau một quãng đường đất ngoằn ngoèo, PV có mặt tại trang trại nằm sâu trong rừng chàm, nơi hàng chục tấn chất thải bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị được san lấp.

Trang trai nha giam doc cong ty moi truong chon 100 tan chat thai cua Formosa hinh anh 1

Hàng chục tấn chất thải màu đen bốc mùi hôi thối

Tại đây, một bãi đất trống được đào hố khá rộng, hàng chục tấn chất thải công nghiệp đen kịt đang bốc mùi nồng nặc, được vận chuyển đến, rồi chôn lấp ngay ở đây. 

Một người dân địa phương cho biết: “Khu vực này là trang trại của một người dân trên địa bàn, thời gian gần đây thấy một số xe tải chở chất giống bùn màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặng đến đây đổ rồi san lấp nhưng không biết là thứ gì”.

Trao đổi với PV VTC News, ông Trần Anh Đàn, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho biết, sự việc người dân phản ánh trên là có thật. Xe tải chở chất thải đến đổ tại địa phương đã hơn một tuần nay. Sau khi phát hiện, chính quyền xã đã báo cao lên Phòng Tài nguyên và Môi trường xuống hiện trường để kiểm tra, lập biên bản sự việc.

Theo ông Đàn thì khu vực trang trại trên là của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh.

Trả lời PV VTC News, ông Phạm Văn Hùng - Trưởng phòng TN&MT thị xã Kỳ Anh cho biết: “Liên quan đến chất thải được thu gom, chôn lấp tại trang trại của ông Hòa, chúng tôi đã lập biên bản sự việc. Hiện tại đơn vị đang phối hợp với lực lượng cảnh sát môi trường vào cuộc điều tra làm rõ”.

Trang trai nha giam doc cong ty moi truong chon 100 tan chat thai cua Formosa hinh anh 2

Hàng chục tấn chất thải đang chuẩn bị được chôn lấp tại trang trại ông Hòa

“Bước đầu đơn vị xác định số chất thải trên là của của một nhà thầu trong Khu công nghiệp Formosa. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thể biết được chất thải trên là chất gì, phải kiểm tra, phân tích mới biêt được cụ thể”, ông Hùng cho biết.

Để thông tin nhiều chiều, PV VTC News đã liên hệ với ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh nắm bắt sự việc nhưng vị này từ chối trả lời.

VTC News tiếp tục thông tin sự việc.

Video: Rác thải tràn ngập tấn công thiên đường xanh Lý Sơn

Phan Hiếu
Bình luận