• Zalo

Trang phục như game online, mẫu Việt đoạt giải quốc tế

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 13/12/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) – Bộ trang phục dân tộc của Quang Huân bị cộng đồng mạng trong nước chê vì giống nhân vật game online nhưng lại giúp anh đoạt giải tại Manhunt 2012.

(VTC News) – Bộ trang phục dân tộc của Quang Huân bị cộng đồng mạng trong nước chê vì giống như "rô bốt đại chiến", nhưng lại mang lại cho người mẫu này giải nhì Mr Fashion tại Manhunt International vừa qua.

Bên cạnh trang phục dân tộc cho các hoa hậu đi thi sắc đẹp quốc tế, mảng trang phục này cho các người mẫu nam đi thi các cuộc thi Siêu mẫu, Nam vương thế giới, dù mờ nhạt hơn nhưng cũng gây không ít tranh cãi trong dư luận.  

Trở về với giải nhì trang phục dân tộc ở cuộc thi Manhunt International 2012 diễn ra cách đây ít lâu tại Thái Lan, Top 4 Siêu mẫu Việt Nam năm 2009 dành cho VTC News cuộc trò chuyện xung quanh trang phục dân tộc của mẫu Việt khi “đem chuông đi đánh xứ người” đang gây nhiều tranh cãi.

- Trở về với giải nhì trang phục dân tộc tại Manhunt International 2012 nhưng không lọt Top 15, đây là một sự thất bại hay thành công của với Quang Huân ?

Đây cũng là lần đầu Huân đại diện Việt Nam tham dự một cuộc thi lớn trên đấu trường quốc tế. Tiêu chí đi thi của Huân chỉ muốn mình được cọ xát và học hỏi thêm những cái hay từ những bạn bè quốc tế, khi về nước Huân có thêm nhiều kinh nghiệm để đóng góp cho lĩnh vực người mẫu nói riêng và nghệ thuật nước nhà nói chung.

Cảm nhận của riêng Huân thì đây cũng là một thành công nho nhỏ vì bản thân mình đã học hỏi được nhiều điều rất có ích cho công việc của Huân.

Trang phục dân tộc của Quang Huân tại Manhunt International 2012 (Photo: Quốc Huy) 
- Với bộ trang phục dân tộc không được khán giả trong nước đánh giá cao nhưng lại đoạt giải nhì cuộc thi, Quang Huân có bất ngờ không? Phía BTC đã có đánh giá, nhận xét gì?

Thật sự Huân không biết là bộ trang phục của mình lại không được đánh giá cao. Vì ý tưởng, họa tiết, kỹ thuật và chất liệu của bộ trang phục được nhà thiết kế Long Dũng nghiên cứu, đầu tư rất kỹ và có thể nói là anh đã dồn hết tâm huyết vào đó.

Lần đầu Huân mặc và trình diễn cho BTC và các thí sinh xem, mọi người rất bất ngờ về sự hoành tráng, sự cầu kỳ của bộ trang phục. Tất cả mọi người đều khen rất nhiều, đặc biệt là ban giám khảo chính của cuộc thi là ông Alex Liu đã mặc thử và chụp hình với bộ trang phục này.

- Dư luận có ý kiến cho rằng bộ trang phục dân tộc này cồng kềnh, không đẹp, giống nhân vật trong game online hay kiểu phim robot đại chiến… Huân có nghĩ dư luận đã khắt khe với trang phục dân tộc ?

Dư luận có quyền của họ, mỗi người một ý nhưng điều quan trọng là Huân và tất cả mọi người đều dồn hết tâm huyết và làm hết khả năng của mình, cuối cùng đã chứng minh cho mọi người thấy được khả năng của mình và bạn bè quốc tế biết về đất nước, văn hóa, truyền thống và con người Việt Nam.

 
- Huân đánh giá thế nào về bộ trang phục dân tộc này?

Bộ trang phục lần này lấy ý tưởng từ Vua Hùng - Người đã xây dựng nên đất nước ta. Bộ đồ được thiết kế thật hoành tráng, uy nghi, dũng mãnh để thể hiện được tinh thần dân tộc ta. Nhà thiết kế đã nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ để các họa tiết, hoa văn mang tính dân tộc được lồng ghép một cách tinh tế vào bộ trang phục.

- Huân đã trao đổi với nhà thiết kế thế nào để có bộ trang phục dân tộc hợp với mình nhất?

Huân đã trao đổi về ý tưởng với NTK và cũng có tìm hiểu thêm về lịch sử để mình có thể trình diễn tốt nhất bộ trang phục cho bạn bè quốc tế thấy. Nhà thiết kế Long Dũng là bậc thầy và anh đã có quá nhiều kinh nghiệm về thiết kế trang phục dân tộc. Chính vì vậy Huân rất tin tưởng khi làm việc với anh.

Khi nói chuyện về ý tưởng của bộ trang phục còn nằm trên bản vẻ Huân đã đánh giá bộ trang phục rất cao, khi hoàn thành và được mặc thử Huân còn cảm thấy rất bất ngờ và hài lòng hơn rất nhiều vì kỹ thuật, chất liệu và độ tinh tế của bộ trang phục.

- Trong cuộc thi, những thí sinh của các quốc gia khác cũng có những bộ trang phục hoành tráng như Huân không?

Ở Manhunt international 2012, các thi sinh rất mạnh và đặc biệt là phần đồ dân tộc họ chuẩn bị rất chu đáo và hoành tráng hơn những năm trước.

 
Huân thấy rất nhiều bộ đồ ấn tượng và trong đó có bộ đồ của Quán quân. Nhưng thật sự mà nói, so về mọi mặt thì bộ đồ của mình và của Quán quân là ngang ngửa nhau, thậm chí Huân thấy BGK, các thí sinh và khán giả xem họ tỏ ra thích bộ đồ và phần trình diễn của Việt Nam hơn.

- Theo Huân, trang phục dân tộc phải đạt những tiêu chí nào?

Tiêu chí là nên cho bạn bè quốc tế biết về đất nước, văn hóa, truyền thống và con người Việt Nam. Cũng là một cuộc thi nên tiêu chí của nó cũng cần phải xem xét và cân nhắc sao cho bộ trang phục phù hợp, ấn tượng nhất.

- Sau cuộc thi, Huân có thể chia sẻ những kinh nghiệm chọn trang phục để những thí sinh đại diện của Việt Nam tiếp theo đi thi đạt thành tích cao hơn nữa?

Sau cuộc thi, Huân học được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Huân rất vui và sẵn lòng chia sẻ hết những gì mình biết cho thí sinh năm sau.Nhưng tốt nhất, Huân sẽ trực tiếp gặp và trao đổi với thí sinh đó như vậy sẽ dễ dàng hơn.

- Xin cảm ơn Quang Huân!


Phượng Hoàng (thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !