Trang phục đặc biệt của CSGT Hà Nội khi phân luồng phố đi bộ Hồ Gươm

(VTC News) - 400 gậy chỉ huy cùng áo phản quang gắn đèn nhấp nháy sẽ được trang bị cho lực lượng CSGT Hà Nội để người tham gia giao thông biết lực lượng CSGT đang phân luồng làm nhiệm vụ.

Để chuẩn bị cho việc thí điểm mở rộng phố đi bộ ra khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận, ngày 29/8, Phòng CSGT Hà Nội (PC67) Công an TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch phân luồng giao thông. 

Trang phuc dac biet cua CSGT Ha Noi khi phan luong pho di bo Ho Guom hinh anh 1

CSGT Hà Nội sẽ được trang bị thí điểm 400 áo phản quang và gậy đèn led - Ảnh: Xuân Lực

Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ phối hợp cùng Công an Quận Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát trật tự (PC64B), Phòng CSCĐ (PK20E) bố trí lực lượng thành 3 tuyến với 29 chốt chặn tại các vị trí tiếp giáp với tuyến phố tổ chức không gian đi bộ, hướng dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để xảy ra ùn tắc.

Phát biểu tại cuộc họp Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong dịp thí điểm này, cán bộ chiến sĩ CSGT chỉ nhắc nhở, không xử phạt. Tuy nhiên, với những trường hợp cố tình vi phạm như đèo ba, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệụ thì phải kiên quyết xử lý.

Đại tá Thắng cho biết thêm, cũng trong đợt thí điểm lần này Công an TP Hà Nội sẽ trang bị 200 gậy đèn led và áo phản quang có đèn nhấp nháy liên tục ở cả đằng trước và đằng sau cho lực lượng CSGT.

 Số trang thiết bị này được nhập từ Hong Kong, dự kiến sẽ thí điểm cho các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT số 1, sau đó là 15 tổ công tác liên ngành 141, Đội CSGT dẫn đoàn rồi nhân rộng ra toàn lực lượng.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ 19h ngày thứ Sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần, các ngày tết, ngày lễ lớn trong năm) tại Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm từ ngày 1/9 đến hết năm 2016.

Theo đó, không gian này bao gồm các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng), Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường phía hồ Hoàn Kiếm đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lò Sũ (đoạn từ Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Dầu (đoạn từ ngã tư Lò Sũ - Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng), Lương Văn Can (đoạn từ ngõ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Bảo Khánh (đoạn từ ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Tràng Tiền).

Trong các ngày tổ chức, toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ sẽ bị cấm hoạt động trên các tuyến phố nêu trên. Những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi mô tô, xe máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.

TP cũng sẽ bố trí các điểm trông giữ phương tiện phục vụ du khách và nhân dân đến đi bộ và tham quan không gian đi bộ. Cụ thể, có tổng số 78 điểm đỗ để trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy với diện tích trên 17.000 m2, sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách; 600 ô tô con và hơn 2.700 xe đạp, xe máy.

Video: Thanh tra giao thông Hà Nội đánh đu trên cần gạt nước xe khách

Ngọc Thắng
Bình luận