Trang phục bộ binh Nga có thể kết nối máy bay không người lái

Thế giớiThứ Sáu, 20/03/2015 05:09:00 +07:00

Bộ trang phục tối tân Ratnik mà Nga cung cấp cho bộ binh có khả năng kết nối với máy bay không người lái để chia sẻ thông tin tình báo.

Bộ trang phục tối tân Ratnik mà Nga cung cấp cho bộ binh có khả năng kết nối với máy bay không người lái để chia sẻ thông tin tình báo.

Theo Sputnik News, được Tập đoàn United Instrument của Nga phát triển, Ratnik bao gồm các thiết bị liên lạc, thu-phát dữ liệu và hệ thống định vị với mục tiêu giúp các binh sĩ của bộ binh nước này và các máy bay không người lái trở thành một hệ thống chiến đấu thống nhất và có thể được điều hành ở chế độ tự động.
Bộ trang phục Ratnik của bộ binh Nga
Bộ trang phục Ratnik của bộ binh Nga 
Theo Tổng Giám đốc United Instrument Sergei Skokov, bộ trang phục thông minh Ratnik cũng có thể giúp các binh sĩ liên lạc với nhau một cách tốt hơn.

Trong khi đó, Giám đốc Thiết kế của Tập đoàn Tatyana Ositskaya cho biết, mức độ tự động cao của Ratnik sẽ giúp các binh sĩ có thể ra quyết định một cách nhanh chóng hơn trên chiến trường.

“Bộ trang phục Ratnik có thể giúp các binh sĩ phát hiện và xác định mục tiêu trong vòng chưa đầy 30 giây và liên lạc với các máy bay không người lái để tấn công mục tiêu”, bà Ositskaya cho biết.

Trước đó, Tập đoàn United Instrument cho biết họ sẽ cung cấp một loạt các bộ trang phục Ratnik cho quân đội Nga vào khoảng tháng 3-4/2015.

Việc phát triển bộ trang phục Ratnik được bắt đầu từ đầu năm 2000 và mẫu đầu tiên của trang phục này xuất hiện tại Hội chợ Hàng không MAKS năm 2011.

Bộ trang phục Ratnik bao gồm, quần áo dã chiến, các thiết bị bảo vệ, súng, hệ thống quan sát, liên lạc và định vị. Ngoài ra bộ trang phục này còn có ba lô và mũ ngụy trang.

Đến tháng 10/2014, quân đội Nga đã ký một hợp đồng 3 năm để Tập đoàn United Instrument cung cấp loại trang phục này cho binh sĩ của mình.

Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !