Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trang Nhung đi hát: Tiếp tục dội bom vào thảm họa

(VTC News) - Người nghe nhạc chắc hẳn đã quen tai với “thuật ngữ” thảm họa và nhạc rác trong thời gian vừa qua khi những sản phẩm âm nhạc đi ngược lại với thị hiếu của đông đảo công chúng yêu nhạc vẫn được trình làng đều như vắt chanh.

Bất chấp dư luận lên tiếng phản đối, miễn là thu hút được sự chú ý của công chúng và nhanh chóng được nhiều người biết  đến tên tuổi, dù sự biết đến đó là yêu hay ghét cũng mặc kệ, đó chính là cái đích mà các ca sĩ chưa thành danh muốn hướng tới. Phi Thanh Vân sau 3 tập Da Nâu dù bị chê tơi tả vẫn dũng cảm ra album “Tâm hồn là vĩnh cửu” mà nếu nói không ngoa thì có người phải nhập viện sau khi trót để thứ nhạc đó chui vào tai.

Sau Phi Thanh Vân, nhóm HKT thì cho ra đời liền tù tì 5 album để đánh bật tất cả các đối thủ khác trong cuộc đua đến danh hiệu “thảm họa khủng nhất của năm”.

Khán giả Việt sau khi bội thực nhạc rác đã phải quay ra mong mỏi “hy vọng không còn thứ âm nhạc tương tự ra đời”. Nhưng có lẽ mong ước ấy sẽ khó thành hiện thực khi mới đây nhất, người đẹp lộ ngực đã tiếp tục dội bom vào làng thảm họa một album mới mang tên “Môi hôn”, và nhân tố hứa hẹn tiếp theo sẽ là Chung Thục Quyên.

Lộ hàng và thảm họa, cái nào nhanh nổi tiếng hơn?

Có ưu thế về ngoại hình nhưng tên tuổi Trang Nhung chỉ là cái bóng mờ nhạt trong suốt mấy năm theo đuổi con đường nghệ thuật, tên tuổi của cô chỉ thực sự hot khi những bức ảnh lộ hàng “vô tình” bị rò rỉ đúng vào lúc cơn sốt lộ hàng rộ lên. Vậy là một Trang Nhung lộ ngự được biết đến nhiều hơn trên sàn catwalk khi có nhiều người tò mò muốn biết tên tuổi của cô. Nhưng dường như cô biết tuổi đời của nghề người mẫu không cao và so sánh xem giữa lộ hàng và cho ra  đời một thảm họa âm nhạc thì cái nào nhanh nổi tiếng hơn nên mới đây cô đã hoạch định tương lai bằng việc theo đuổi con đường âm nhạc. Và sản phẩm mới nhất được trình làng mang tên “Môi hôn” đã không khác gì một quả bom dội vào tai những khán giả quen nghe âm nhạc có sự lao động nghiêm túc của người nghệ sĩ.
 

"Môi hôn" của Trang Nhung 

Chất giọng khàn nhưng không có chút gì đặc trưng như của Hồng Ngọc hay Hồ Ngọc Hà, âm vực yếu và giọng hát không mang yếu tố nội lực, mặc dù đã được xử lý rất nhiều qua kĩ thuật phòng thu, “Môi hôn” không lọt được tới tai người yêu nhạc và còn được dự báo sẽ là thảm họa lớn nếu tiếp tục cho ra đời những thứ chưa tới tầm âm nhạc như vậy. Nhưng một cái tôi đầy tự tin đã khiến Trang Nhung phớt lờ tất cả và kiêu hãnh đáp trả: Tôi đẹp và tôi có thể hát tốt.

Người đẹp ngực trần Hằng Nguyễn sau khi nổi như cồn với bộ ảnh bán nude cùng Sơn Tùng cũng đã noi gương đàn chị dấn thân vào con đường ca hát. Không biết năng khiếu âm nhạc đến đâu nhưng Hằng Nguyễn tự tin tham gia trong một nhóm nhạc mới thành lập lấy tên là S.Model từ tháng 3.2011, quy tụ những cô gái chân dài và mặt đẹp. Đến thời điểm này khán giả vẫn chưa được thấy hoạt động âm nhạc của nhóm. Tuy nhiên để nói trước sản phẩm của nhóm có tránh được cái “dớp” thảm họa hay không thì không thể nói trước, vì tới 4 trên 5 thành viên đều đi theo con đường thời trang và người mẫu, chỉ có duy nhất  Phương Linh, xuất thân từ Trường Múa Việt Nam, đã từng đoạt Huy chương Vàng tại Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009 là có “dính dáng” một chút tới âm nhạc.
 

S.Model liệu có mang tới "thảm họa" 


Chung Thục Quyên sau khi sở hữu một “lô” các danh hiệu được bạn đọc ưu ái dành tặng như “Người đẹp nói dối”, “giai nhân mới của Hà Dũng”...đã quyết chí đi theo con đường âm nhạc lắm chông gai với mong muốn có thêm danh hiệu “ca sĩ” cao quý. “Đợi chờ giấc mơ” là ca khúc sau khi được xử lí sạch sẽ qua phòng thu ra mắt khán giả, nhưng hiếm có khán giả nào kiên nhẫn ngồi nghe tới lần thứ hai để cảm thụ nó. Xem ra con đường Chung Thục Quyên muốn chọn này còn nhiều khó khăn hơn việc có một danh hiệu nào đó trong các cuộc thi mà cô từng tham gia.
 

Người đẹp hát 


Không phải bỗng dưng mà Mỹ  Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam, Hồ Ngọc Hà hay Mỹ Tâm có được chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng nghe nhạc như ngày hôm nay, con đường nghệ thuật của họ đã thấm rất nhiều mồ hôi và cả nước mắt cho sự rèn luyện, phấn đấu và lao động không mệt mỏi suốt nhiều năm tháng. Họ không chân dài, mặt đẹp nhưng khán giả trân trọng vì những gì họ đã cống hiến cho âm nhạc. Vì thế trước khi muốn theo đuổi một con đường nào đó, các người mẫu của chúng ta hãy nhìn lại tài năng và sự tâm huyết của chính mình, đừng tiếp tục dội bom thảm họa vào âm nhạc nước nhà như thời gian vừa qua.

Thùy Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN