• Zalo

Trang Nhung: Đàn ông săn đón rất lâu tôi mới đáp lại

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 28/08/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Trang Nhung: Đàn ông săn đón rất lâu tôi mới đáp lại, giấy cho phép tác quyền của Trịnh Công Sơn không có giá trị là những tin nóng giải trí 28/8.

(VTC News) - Trang Nhung: Đàn ông săn đón rất lâu tôi mới đáp lại, giấy cho phép tác quyền của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn không có giá trị là những tin nóng giải trí 28/8.

Trang Nhung: Đàn ông săn đón rất lâu tôi mới đáp lại

Cái tên Trang Nhung gần đây ‘nóng’ trở lại khi Scandal – Hào quang trở lạira rạp. Người đẹp chia sẻ về những scandal ồn ào của chính mình.
trang nhung
Trước thông tin tình bạn của Trang Nhung và Võ Hoàng Yến tan vỡ vì Trang Nhung lỡ yêu bạn trai của Võ Hoàng Yến, nữ diễn viên Scandal cho biết:

Tin đồn này sai 100%. Lòng tự trọng của tôi rất cao, trong chuyện tình cảm tôi chưa bao giờ là người chủ động. Tôi nói điều này không có nghĩa là những cô gái chủ động trong chuyện tình cảm là xấu nhưng đây là sự kiêu hãnh của riêng tôi.

Đàn ông ai có tình cảm với tôi đều phải săn đón rất lâu thì mới được tôi đáp lại. Hơn nữa, điều tối kỵ của tôi là yêu lại người yêu của bạn mình. Thông tin mà chị nghe thấy, có thể là sự hiểu nhầm nào đó.

Tôi chợt nhớ lại bài học khi tham gia khóa đào tạo tiếp viên hàng không. Khi đó, giáo viên  dạy cho lớp chúng tôi ra ngoài. Cô kể một câu chuyện cho học viên thứ nhất rồi yêu cầu người này kể cho người thứ 2, người thứ 2 kể cho người thứ 3... Cứ thế, cho đến người thứ 10 thì người này sẽ kể lại câu chuyện đó cho cô nghe.

Kết quả là khi câu chuyện trở lại với người giáo viên, nó đã có một nội dung khác. Đấy chỉ là một câu chuyện đơn giản và chỉ được lan truyền trong một lớp học nhỏ, vậy thử hỏi với một xã hội rộng lớn thì nó sẽ còn được ‘biến thể’ như thế nào?

Chúng ta khó lòng có thể kiểm soát được những tin đồn nhưng cái chúng ta có thể làm được là giữ sự tỉnh táo và sống không phải hổ thẹn với lương tâm mình.

trang nhung
Trang Nhung cũng thẳng thắn nói về scandal ‘người đẹp bán dâm’ trong quá khứ:

Khi vướng phải đồn từ trên trời rơi xuống ấy, tôi cảm thấy ê chề lắm. Mọi thứ mà bấy lâu nay tôi gây dựng bỗng nhiên sụp đổ hoàn toàn.

Tuy nhiên, tôi không phản ứng một cách nóng vội vì khi ấy, tôi lên tiếng ngay, giải thích này, giải thích nọ liệu người ta có nghe, có tin,  nhất là với một sự việc được lan truyền một cách rộng rãi như thế? Tôi chỉ lên tiếng một lần duy nhất và nhờ pháp luật can thiệp để những tờ báo đưa sai thông tin phải xin lỗi.

Sau đó, tôi dồn sức cho việc đóng phim. Trong một năm sau scandal bán dâm đó xảy ra, tôi đã kịp hoàn thành 3 phim truyền hình.

Khán giả nghĩ rằng, tôi im hơi lặng tiếng như thực tế, đó lại là khoảng thời gian tôi lao động cật lực nhất, chỉ có điều tôi không ‘khoe’ trên báo chí.

Tôi nghĩ rằng, với một người nghệ sỹ, cái để khán giả ghi nhận và nhớ đến là những sản phẩm của họ chứ không phải là những lần lên báo.

Tôi muốn khán giả nhìn nhận tôi là một diễn viên, một nghệ sỹ chân chính thì tôi phải cho họ thấy những bộ phim mà mình đã tham gia.

Chỉ có cách đó, tôi mới có thể lấy lại được niềm tin của khán giả, chứ không phải là những lời giải thích kêu oan. Sự lao động của tôi, thành quả mà tôi đạt được, đó chính là ‘sự trả thù ngọt ngào’ cho những người tung tin đồn thất thiệt về mình. (Theo Khám phá).

Giấy cho phép tác quyền của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không có giá trị

Ngỡ như việc tác quyền nhạc Trịnh trong chương trình Live Concert Khánh Ly in Viet Nam sẽ khép lại sau khi có sự vào cuộc ‘hòa giải’ của Thanh tra Bộ VH-TT&DL và số tiền cũng đã được chốt lại, nhưng sự việc lại một lần nữa xôn xao khi ca sỹ Khánh Ly công bố bút tích viết tay của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cho phép bà sử dụng các bài hát của mình với giá 5.000 USD.

Nhận định về giấy viết tay này, nhạc sỹ Phó Đức Phương – giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) – cho rằng nội dung khá mơ hồ khi không có thời hạn, không có phạm vi cụ thể… nên không khẳng định được điều gì có liên quan đến những ồn ào về tác quyền giữa VCPMC và công ty Đồng Dao trong thời gian qua.

Đó là chưa kể, những gì có trong giấy viết tay đó có thể chỉ là dành cho một chương trình cụ thể nào đó mà không có hàm ý là tất cả các chương trình trong thời hạn vĩnh viễn.

‘Ngoài ra, xét ở góc độ một nhạc sỹ lẫn một người làm công tác bảo vệ tác quyền âm nhạc, tôi thấy việc công bố tờ giấy này của Khánh Ly có thể hiểu là mình có quyền không tuân thủ tác quyền?’”, ông nói.
kháh ly
Theo Luật sư Lê Quang Vy – Văn phòng luật Việt Long Thăng, điều này là không thể nếu căn cứ vào nội dung quá sơ sài trong giấy. ‘Đó là chưa kể phải xác định xem người sử dụng trong chương trình đó là ai, là Khánh Ly hay công ty Đồng Dao.

Ở góc độ của VCPMC, họ hoàn toàn có quyền cho rằng đối tượng sử dụng ca khúc Trịnh Công Sơn ở đây là Đồng Dao, và trong thời gian qua họ chỉ đòi tiền tác quyền từ đối tượng này mà không phải Khánh Ly, thì dù nội dung giấy viết tay kia có là hợp pháp đi nữa cũng không liên quan’,
ông Lê Quang Vy phân tích.


Xung quanh sự việc này, luật sư Nguyễn Kiều Hưnghãng luật Giải Phóng cho rằng văn bản này không có giá trị pháp lý.

Theo luật sư Hưng, thời điểm lập văn bản này là năm 2000, nên giao dịch này chịu sự điều chỉnh của Bộ luật Dân sự năm 1995. Theo bộ luật này, tác giả, chủ sở hữu tác phẩm có quyền chuyển giao một phần hoặc toàn bộ các quyền tài sản cho người khác theo hợp đồng hoặc theo quy định của pháp luật về thừa kế.

Vì vậy, giao dịch giữa cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và ca sỹ Khánh Ly cũng phải tuân thủ quy định này. Bút tích lập ngày 22/5/2000 của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn rất chung chung, không tuân thủ hình thức của giao dịch là hợp đồng quy định tại điều 767 bộ luật này, nên không có giá trị.

Mặt khác, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã chết, nên giao dịch này đã chấm dứt. Bút tích bản tiếng Anh có công chứng không có giá trị về nội dung, vì nó chỉ là bản dịch công chứng. Theo Một thế giới.

Ông bầu Hương Tràm xin lỗi khán giả vì ăn mặc phản cảm

Tối 25/8, Hương Tràm có buổi biểu diễn tại quán bar T.L (Hà Nội). Không chỉ mặc váy ngắn cũn cỡn, vai trần, hai bên hông váy còn cắt xẻ xuyên thấu khá táo tạo, lộ rõ nội y của quán quân Giọng hát Việt 2012.

Liên tiếp dính các scandal sau khi đăng quang như lộ ảnh ‘dao kéo’, ‘đá xoáy’ Trúc Nhân và HLV Thu Minh, là ‘bạn gái tin đồn’ của Cao Thái Sơn, tuy nhiên Hương Tràm vẫn được nhiều khán giả ủng hộ vì đăng quang The Voice 2012 và vào showbiz ở độ tuổi còn khá trẻ. Trước bộ ảnh ăn mặc táo bạo này, Hương Tràm tiếp tục khiến các fan thất vọng.
hương tràm
Ông bầu Hoàng Tuấn, người quản lý mới của Hương Tràm hiện ở Canada chia sẻ mình chỉ quản lý các hoạt động biểu diễn, còn trang phục là do ca sỹ tự điều tiết sao cho phù hợp với chương trình và thuận phong mỹ tục Việt Nam.

Ông bầu Hoàng Tuấn cho biết đã làm việc với Hương Tràm. Quán quân Giọng hát Việt 2012 trần tình hôm đó cô có mặc 1 chiếc quần da bên ngoài. Bình thường ở hậu trường thì thấy không vấn đề gì, nhưng không ngờ đèn folow chiếu vào thì chỉ thấy quần ngắn ở trên thôi.

‘Tuy nhiên, trang phục trong quán bar vừa rồi là một tai nạn nghề nghiệp của Hương Tràm. Nhưng Hương Tràm cũng phải nghiêm khắc nhận ra sai sót của mình’, ông bầu của hai ca sỹ Đan Trường và Cao Thái Sơn chia sẻ. Qua đây, Hương Tràm gửi lời xin lỗi của khán giả về sai sót của mình. Theo Ihay.

An My

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !