Trang Hạ tiết lộ bí quyết tránh 'bẫy cảm xúc’

(VTC News) – Nhà văn Trang Hạ cho rằng cảm xúc được coi là một thứ năng lượng dễ mất đi và nếu không quản trị được cảm xúc thì tức là bạn đang bị rơi vào bẫy cảm xúc.

Cảm xúc được coi là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ và hành động của con người. Vì vậy, “Kiến tạo tương lai người Việt trẻ” tổ chức Hội thảo "Quản trị cảm xúc" với mục đích giúp các bạn sinh viên tìm hiểu, trải nghiệm những cung bậc cảm xúc trong mỗi người.
Diễn giả Đỗ Thùy Dương chia sẻ cách chuyển hướng cảm xúc tiêu cực thành tích cực

Diễn giả Đỗ Thùy Dương chia sẻ cách chuyển hướng cảm xúc tiêu cực thành tích cực


Chia sẻ với các bạn sinh viên, Th.S Đỗ Thùy Dương, Phó chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) bật mí rằng đã tập nghĩ đến những điều đáng sợ nhất từ năm 16 tuổi để chế ngự những cảm xúc xấu trong bản thân.

“5 cách quan trọng để chuyển hóa cảm xúc tiêu cực thành tích cực : Luôn luôn tư duy tích cực, tập trung vào thứ quan trọng, tin tưởng vào bản thân, tuân thủ đường ray nguyên tắc và sống thật hạnh phúc”, chị Dương chia sẻ.
 
Chị Dương cho rằng nhiệm vụ của mỗi người là phải hiểu được cảm xúc của chính mình, dùng tình cảm, nhân cách để chuyển hóa cảm xúc tiêu cực thành tích cực.

“Biến những cảm xúc tích cực thành hành động của bản thân để tác động đến cộng đồng và xã hội”, thạc sĩ Đỗ Thùy Dương nhắn nhủ.
Nhà văn Trang Hạ khuyên các bạn trẻ nên nhìn nhận vấn đề theo các hướng khác nhau, tránh để bị rơi vào bẫy cảm xúc 

Nhà văn Trang Hạ khuyên các bạn trẻ nên nhìn nhận vấn đề theo các hướng khác nhau, tránh để bị rơi vào bẫy cảm xúc 

Cũng chia sẻ với các bạn sinh viên, nhà văn Trang đã dẫn chứng từ chính những trải nghiệm cuộc đời trong cuộc đời của mình.

“Cảm xúc được coi là một thứ năng lượng dễ mất đi. Nếu bạn không quản trị được cảm xúc thì tức là bạn đang bị rơi vào bẫy cảm xúc”, nhà văn Trang Hạ nói.

Chị chia sẻ với các bạn sinh viên về cách nhìn nhận và kĩ năng giải quyết vấn đề. Một người bạn của nhà văn Trang Hạ gọi điện cho chị và nhờ chị giúp về vấn đề khủng hoảng truyền thông của công ty. 

Tuy nhiên, trái với cách mọi người thường nghĩ, nhà văn Trang Hạ đã có những tư vấn hữu ích cho người bạn của mình bằng cách nghĩ ngược lại những gì mọi người đang lo lắng.

“Với hàng triệu bạn teen Việt Nam, thì đó là một cuộc khủng hoảng của công ty, nhưng với Trang Hạ, thì đây lại là một cơ hội và vận may để củng cố lại thương hiệu cho sản phẩm”, nhà văn Trang Hạ bày tỏ.

Nữ nhà văn nổi tiếng cho rằng IQ giúp bạn tỉnh táo giải quyết mọi vấn đề, còn EQ lại thúc đẩy IQ trong việc nhận định vấn đề, định vị suy nghĩ và hành động bạn trong thời điểm hiện tại lẫn tương lai.
 
Anh Nguyễn Hoàng Giang đúc kết bài học cá nhân từ trải nghiệm khắc nghiệt của tướng James Stockdale 

Anh Nguyễn Hoàng Giang đúc kết bài học cá nhân từ trải nghiệm khắc nghiệt của tướng James Stockdale 


Tiếp theo là câu chuyện ngắn từ phần chia sẻ của Co-founder INV Group, chủ sở hữu SLIDE FACTORY, Founder Tedx Youth Hanoi, người đầu tiên đưa Ted về Việt Nam- Nguyễn Hoàng Giang.

Anh Giang chia sẻ câu chuyện về tướng James Stockdale, người được trao huy chương danh dự sau khi sống sót trở về sau 8 năm bị cầm tù, đánh đập dã man.

“Tướng James Stockdale đưa ra câu trả lời cho phóng viên về lí do giúp ông là người duy nhất sống sót trở về. Ông nhận định rằng ông chưa bao giờ mất niềm tin vào việc sẽ được trở về và sống kỉ luật để đối mặt với những ngày tháng đầy khắc nghiệt trong tù”, anh Giang lấy dẫn chứng.
 
Một người không chỉ cần giữ vững tinh thần lạc quan vào thành công trong tương lại, mà còn phải giữ được tinh thần thép để đối mặt với hiện tại đang quá khó khăn, vất vả thậm chí còn tệ hại.
Chị Nguyễn Huyền Phương đưa ra ba phương pháp để quản trị cảm xúc cá nhân 

Chị Nguyễn Huyền Phương đưa ra ba phương pháp để quản trị cảm xúc cá nhân 


Trong khi đó, chị Nguyễn Huyền Phương- CEO Tổ chức tình nguyện vì giáo dục ( Volunteer for Education Organization) lại đưa ra ba phương pháp để quản trị cảm xúc cá nhân.

Chị Phương khuyên các bạn trẻ hãy sống trong một thể trạng khác và hãy chơi thể thao nhiều hơn.

“Một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống luôn có tinh thần và cảm xúc mạnh mẽ, lạc quan hơn là thể trạng mệt mỏi. Sống trong một thời gian, không gian khác, đi du lịch nhiều hơn.

Mở rộng trái tim và trí tuệ với thế giới rộng lớn ngoài kia. Bạn không phải là một cái cây. Vậy cớ sao bạn phải đứng im một chỗ?

Và cuối cùng là sống theo góc nhìn khác. Hãy đi tình nguyện, để thấy rằng, mình còn quá may mắn so với nhiều số phận, mảnh đời khác trên thế giới”, chị Phương nhắn nhủ.
 
Phần tọa đàm có thêm sự góp mặt của Tiêu Ngọc Linh- Á quân Vietnam’s Next top Model 

Phần tọa đàm có thêm sự góp mặt của Tiêu Ngọc Linh- Á quân Vietnam’s Next top Model 


Hội thảo còn hấp dẫn với phần tọa đàm cùng các diễn giả. Phần tọa đàm có sự góp mặt của Tiêu Ngọc Linh- Á quân Vietnam’s Next Top Model 2014.

Tiêu Ngọc Linh từng là thủ khoa Đại học Ngoại thương năm 2012 với số điểm 28. Cô cũng đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB MC và Thời trang, thường xuyên là "đầu tàu" của nhiều hoạt động thú vị trong trường học.

Năm 2014, khi tham gia chương trình Viet Nam Next Top Model, vượt qua nhiều đối thủ dày dặn kinh nghiệm và cán đích với vị trí Á quân, Tiêu Ngọc Linh đã được đánh giá như một " Viên Ngọc Đen" trong giới người mẫu của Việt Nam.

Cô trở thành người mẫu độc quyền của "BeU Models" , đồng thời trở thành đại sứ thương hiệu chính thức của hãng hàng không AirAsia tại Việt Nam ngay sau khi kết thúc cuộc thi người mẫu Việt Nam.

Từ thủ khoa đến những bước đột phá ấn tượng trong lĩnh vực nghệ thuật. Tiêu Ngọc Linh đại diện cho một thế hệ trẻ tài năng, năng động, tự tin và đầy nhiệt huyết. Chỉ sau 2 năm, Linh đã đi từ con số 0 tròn trĩnh trong lĩnh vực người mẫu để trở thành gương mặt triển vọng nhất miền Bắc.

Linh từng nói: " Giữa sàn diễn và giảng đường, mỗi nơi cho Linh một cảm xúc khác nhau. Linh yêu cảm giác "being a diva" trên sàn diễn nhưng cũng yêu cảm giác bình dị, được là sinh viên trên giảng đường".

Linh mong muốn mở một công ty riêng về quản lý đào tạo người mẫu, đồng thời xây dựng CLB MC và Thời trang lớn mạnh nhất Việt Nam trong tương lai.

Ánh Viên gầy đi khi về Việt Nam thi học kỳ lớp 12?

Nguồn: VTV

Minh Đức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN