• Zalo

Trắng đêm tìm kiếm phi công gặp nạn trên Su-30

Thời sựThứ Năm, 16/06/2016 07:47:00 +07:00

Hàng chục tàu của Nghệ An đang phối hợp với lực lượng của quân đội cấp tập tìm kiếm phi công, thượng tá Trần Quang Khải gặp nạn trên chiếc Su-30 mất tích.

Ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kiêm Trưởng ban tìm kiếm cứu nạn cho biết, đến tối 15/6 việc tìm kiếm dấu vết chiếc Su-30 và phi công thượng tá Trần Quang Khải được xác định mất tích vẫn chưa có kết quả. Các lực lượng tìm kiếm vẫn sẽ làm việc với quyết tâm cao nhất.

Máy bay trực thăng tìm kiếm Su-30MK2 mất tích trên biển Nghệ An. Ảnh: Hải Bình.

Máy bay trực thăng tìm kiếm Su-30MK2 mất tích trên biển Nghệ An. Ảnh: Hải Bình.

Tỉnh Nghệ An hiện điều động hơn 50 tàu với chừng 500 người tham gia. Trong số này có 6 tàu của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ đội biên phòng, số còn lại là tàu cá của ngư dân 5 huyện và thị xã ven biển. Phạm vi tìm kiếm được mở rộng nhiều hải lý về các hướng đông, bắc và nam mà trọng tâm là vùng biển gần đảo Mắt của Nghệ An.

Chiều 15/6, sau buổi làm việc với Ban chỉ huy tìm kiếm của Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An, thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết các lực lượng chức năng đã mở rộng phạm vi tìm kiếm. Bộ đội Biên phòng Cửa Sót cũng đã vào cuộc tìm kiếm tại vùng biển Hà Tĩnh.

Nhóm ngư dân Hà Tĩnh tham gia cứu thiếu tá Cường gặp nạn trên biển. Ảnh: Đức Hùng.

Nhóm ngư dân Hà Tĩnh tham gia cứu thiếu tá Cường gặp nạn trên biển. Ảnh: Đức Hùng.

Trước đó, sáng 14/6, đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. Đến 7h29, chiếc Su-30MK2 bỗng biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên vùng biển phía đông bắc đảo Mắt (Nghệ An).

Biên phòng Nghệ An ngay sau đó điều 3 tàu của Hải đội 2 lên đường tìm kiếm. Hàng chục tàu của các lực lượng hỗn hợp gồm hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân lần lượt vào cuộc tham gia tìm kiếm. 

Tàu của Biên phòng Nghệ An đưa thiếu tá Nguyễn Hữu Cường cập bờ chiều nay. Ảnh: Đức Hùng.

Tàu của Biên phòng Nghệ An đưa thiếu tá Nguyễn Hữu Cường cập bờ chiều nay. Ảnh: Đức Hùng.

4h30' ngày 15/6, phi công, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được tàu của ngư dân cứu sống tại vùng biển Nghệ An ở tọa độ 19,14 độ vĩ Bắc; 106 độ kinh Đông, cách nơi nghi máy bay gặp nạn khoảng 28 hải lý về phía đông bắc đảo Mắt. Chiều cùng ngày, phi công thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được tàu của Bộ đội biên phòng Nghệ An đưa vào đất liền.

Phi công Nguyễn Hữu Cường kể lại phút gặp nạn trên biển

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !