Trắng đêm chữa cháy, chàng lính trẻ vẫn đến trường thi đúng giờ

Sau một đêm làm nhiệm vụ đến hơn 2h, chàng lính cứu hỏa 21 tuổi đến trường thi làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên vào sáng 23/6.

Tối 22/6, một trận cháy lớn xảy ra tại Cảng Sài Gòn (quận 4, TP.HCM). Theo lời kể của người dân địa phương, lửa bùng lên dữ dội. Đây có thể coi là trận cháy lịch sử ở đây từ sau năm 1975.

Dưới nỗ lực của Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TP.HCM, đến khoảng 2h sáng 23/6, đám cháy cơ bản được khống chế.

Trang Thanh Nam, thí sinh 21 tuổi tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay, là một trong số những người lính cứu hỏa đã góp phần bảo vệ bình yên cho người dân quận 4 đêm qua.

Trang dem chua chay, chang linh tre van den truong thi dung gio hinh anh 1

 Trang Thanh Nam nghỉ giải lao cùng đồng đội vào rạng sáng 23/6. Ảnh: Pháp luật TP.HCM.

Kết thúc hai môn thi Vật lý, Hóa học của môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Nam vui vẻ chia sẻ: “Chiều em đã ôn bài lại rồi, buổi tối em rảnh và không làm gì hết. Trong khi em đang ngủ thì nghe tin có cháy cần cứu hỏa nên em lập tức đi theo đội làm nhiệm vụ".

Nam dự định thi vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy TP.HCM để theo đuổi đam mê. Như vậy, sau khi hoàn thành bài thi Toán vào chiều 22/6, trước khi nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi Khoa học tự nhiên vào sáng nay, chàng trai 9X lại chịu vất vả, nguy hiểm cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ.

Cách giờ thi chỉ còn vài tiếng, Nam vẫn có mặt tại hiện trường vụ cháy, ăn tạm ít bánh bao, mỳ tôm rồi lại quay trở lại với công việc.

Video: Lửa cháy ngùn ngụt ở trong nhà kho Cảng Sài Gòn

Khoảng 6h sáng, thí sinh này mới về nhà để chuẩn bị đi thi. Mặc dù không được nghỉ ngơi tốt và đến trường thi khá gấp gáp, Nam tự tin cho biết mình làm bài trên trung bình.

Khi được hỏi về việc sao không xin phép cấp trên để ở nhà giữ sức mai đi thi, Nam trả lời: “Em nghĩ lúc đó anh em còn chiến đấu nên mình không thể về được. Đơn vị của em nhận tin cháy đặc biệt tại cảng Sài Gòn nên em đã nhanh chóng đến hiện trường cháy triển khai đường vòi để phun vào đám cháy, người này mệt thì người kia thay ra.

Em thấy lúc đó mọi người liều mình chiến đấu với giặc lửa nên nghĩ mình là chiến sĩ chửa cháy, cần phải cống hiến, khi thì nghĩ là phải dập tắt đám cháy trước đã rồi sẽ tham gia kỳ thi sau".

>>> Đọc thêm: Đề thi THPT Quốc gia 2017 được bảo mật thế nào?

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận