Trắng đêm bới rác tìm 29 cuốn hộ chiếu bị mất ở Đà Nẵng

Tin tức 24h quaThứ Ba, 21/01/2020 12:56:12 +07:00
(VTC News) -

Nhận tin báo về 29 cuốn hộ chiếu bị mất, Xí nghiệp Quản lý bãi rác Khánh Sơn, Đà Nẵng huy động nhân viên và người dân rọi đèn bới rác tìm kiếm.

Video: Trắng đêm bới rác tìm 29 cuốn hộ chiếu bị mất (Nguồn: Ngọc Quang)

Sáng 21/1, anh Hậu - nhân viên công ty lữ hành đăng thông tin làm mất 29 cuốn hộ chiếu - cho biết anh vừa nhận lại toàn bộ số hộ chiếu này, gồm 27 cuốn được tìm thấy tại bãi rác Khánh Sơn và 2 cuốn do người dân nhặt được trên đường.

Chiều 20/1, khi đi mua hàng trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng, anh Hậu treo túi ni lông đựng 29 cuốn hộ chiếu trên xe. Đây là hộ chiếu của đoàn khách đặt tour du lịch ngày mùng 2 Tết Canh Tý.

Tôi vào quán mua hàng, đến khi quay ra thì không thấy túi đó đâu”, anh Hậu cho hay.

Trắng đêm bới rác tìm 29 cuốn hộ chiếu bị mất ở Đà Nẵng - 1

Những cuốn hộ chiếu được tìm thấy trong bãi rác.

Nhận được tin, Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn huy động nhân viên tại bãi và dân địa phương tổ chức tìm kiếm ngay trong đêm do nghi kẻ trộm sẽ vứt lại hộ chiếu trong thùng rác. Từ 21h30 đến 24h, hàng chục nhân viên và người dân rọi đèn bới từng đống rác để tìm kiếm.

Ông Võ Diệp Ngọc Quang, Phó Giám đốc Xí nghiệp, cho biết: “Sau khi biết được số hộ chiếu này bị mất ở đường nào, chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để loại suy các phương tiện thu gom rác trên đoạn đường đó, vào giờ đó. Những xe rác này được yêu cầu đổ riêng tại một khu vực để tìm kiếm”.

Đến 24h cùng ngày, nhân viên xí nghiệp và người dân tìm thấy 27 hộ chiếu và liên hệ bàn giao cho anh Hậu. Sau đó, 2 cuốn hộ chiếu còn lại do người dân nhặt được trên đường cũng được chuyển trả cho anh Hậu và công ty.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !