Trạng cờ Quý Tỵ: Thách thức bên Tiên cảnh

Thể thaoThứ Bảy, 13/07/2013 12:41:00 +07:00

(VTC News)- Khu vực thi đấu đã sẵn sàng cho những trận kịch chiến của "Trạng cờ Quý Tỵ".

(VTC News)- Sau lễ bốc thăm chia cặp vòng đấu loại trực tiếp cho 32 kỳ thủ xuất sắc nhất "Trạng Cờ Quý Tỵ", ban tổ chức tiếp tục chuẩn bị bối cảnh cho địa điểm tổ chức 16 trận đấu căng thẳng sắp tới.


Với mục đích để các kỳ thủ được phô diễn hết tài năng và giao lưu với nhau, đại diện nhà tổ chức game show "Trạng Cờ Quý Tỵ" đã tạo ra Thủy Đình- khu vực thi đấu mô phỏng không gian cờ xưa với tranh thủy mặc, mái đình cong cong, hồ sen thơm ngát bao quanh, cùng những hình ảnh thiên nhiên kỳ thú chẳng khác gì bồng lai tiên cảnh. Thêm vào đó, bàn cờ khổng lồ có diện tích 4m vuông, đường kính quân cờ 12cm cũng là một sáng tạo hết sức độc đáo.
 

Phối cảnh khu vực Thủy Đình

Mang màu sắc truyền thống như vậy nhưng khu vực thi đấu cũng được bố trí các thiết bị cần thiết cho khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu tại trường quay đồng thời hỗ trợ khán giả truyền hình tham gia thử tài ngay khi trận đấu đang diễn ra thông qua hệ thống tương tác riêng của chương trình.

Việc thiết kế và thi công Thủy Đình chính vì vậy có yêu cầu độ chính xác và tính thẩm mỹ cao khiến ekip làm chương trình gặp khá nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu tiên lên ý tượng dàn dựng.

Tuy nhiên, với nỗ lực cao nhất để đảm bảo tiến độ chương trình, cho đến hôm nay, bối cảnh trường quay đã hoàn thiện và sẵn sàng cho buổi ghi hình thử đầu tiên.
          
Theo kết quả bốc thăm, trận khai mạc sẽ là cuộc đối đầu giữa hai kỳ thủ Nguyễn Hoàng Chiến và Nguyễn Anh Quân. Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng của VTC vào ngày 20/7 tới. 15 cặp đấu còn lại của vòng này cũng sẽ được tiếp sóng trực tiếp cùng phần bình luận trường quay của nhà báo Nguyễn Lưu, nhà văn Nguyễn Khắc Phục và những chuyên gia cờ tướng hàng đầu VN.

16 cặp đấu của vòng loại trực tiếp

1) Lê Minh vs Trần Trung Kiên

2) Phùng Quang Điệp vs Trần Văn Ninh

3) Trần Cẩm Long vs Tôn Thất Nhật Tân

4) Phạm Quốc Hương vs Nguyễn Hoàng Lâm

5) Phạm Đình Huy vs Phan Phúc Trường

6) Võ Văn Hùng vs Nguyễn Phùng Xuân

7) Lê Minh Trí vs Trần Thanh Tân

8) Đào Cao Khoa vs Nguyễn Thanh Tùng

9) Nguyễn Hoàng Chiến vs Nguyễn Anh Quân

10) Ngô Ngọc Minh vs Nguyễn Anh Hoàng

11) Nguyễn Phúc Lợi vs Hoàng Văn Linh

12) Nguyễn Khánh Ngọc vs Võ Minh Nhất

13) Nguyễn Hữu Hùng vs Trần Quyết Thắng

14) Đỗ Như Khánh vs Diệp Khai Nguyên

15) Nguyễn Văn Quảng vs Đinh Quang Hưng

16) Lê Linh Ngọc vs Nguyễn Trần Đỗ Ninh


P.V

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !