Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trang chủ AFC: Công Phượng đóng vai chính ở U23 Việt Nam

(VTC News) – Trang chủ liên đoàn bóng đá châu Á đánh giá cao vai trò của Công Phượng và coi tiền đạo vừa gia nhập Mito Hollyhock là át chủ bài của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á.

* Công Phượng là át chủ bài của U23 Việt Nam

Cũng giống như 15 đội bóng dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 tại Qatar, trang chủ liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có bài giới thiệu về đội tuyển U23 Việt Nam.
Trang chủ AFC giới thiệu về U23 Việt Nam 

Trang chủ AFC giới thiệu về U23 Việt Nam 

Bài giới thiệu khá ngắn gọn, tóm tắt lại hành trình lần đầu tiên tới vòng chung kết U23 châu Á của thầy trò HLV Miura. Đó là việc U23 Việt Nam nằm ở bảng I vòng loại cùng U23 Nhật Bản, U23 Macau và chủ nhà U23 Malaysia.

Trong khi U23 Nhật Bản chắc suất với tấm vé đầu tiên dự vòng chung kết thì U23 Việt Nam phải cạnh tranh quyết liệt vị trí nhì bảng với U23 Malaysia để tìm kiếm cơ hội tới Qatar nhờ vé dành cho 4 đội nhì xuất sắc.

Kịch bản không nằm ngoài dự đoán, U23 Việt Nam đã sớm chiếm lợi thế khi đánh bại U23 Malaysia 2-1 ở ngày ra quân, sau đó dù thua 0-2 U23 Nhật Bản nhưng đã kịp hủy diệt U23 Macau 7-0 để có được vị trí nhì bảng đấu và giành vé dự vòng chung kết nhờ chỉ số phụ tốt thứ 3 (dương 6).

Cũng theo AFC, người góp công lớn đưa U23 Việt Nam tới vòng chung kết U23 châu Á chính là Công Phượng. Tiền đạo vừa gia nhập CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) đã ghi tới 4 bàn thắng trong tổng số 9 bàn của U23 Việt Nam ở vòng loại.

AFC không đánh giá cao cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam dù mục tiêu mà thầy trò HLV Miura tự đặt ra là giành vé vào tứ kết. Tuy nhiên, AFC coi Công Phượng chính là cầu thủ đáng xem nhất của U23 Việt Nam tại vòng chung kết tới đây.

Hà Thành
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN