Trang bị vũ khí của Việt Nam ngày càng được hiện đại hoá

Trang bị vũ khí Việt Nam đang ngày càng được hiện đại hóa mạnh mẽ trên nhiều mặt, gồm Hải quân, Không quân và Lục quân.

Nhằm tăng cường khả năng bảo vệ đất nước trong tình hình mới, với nhiều diễn biến quốc tế phức tạp hơn, những năm qua trang bị vũ khí Việt Nam được Đảng, Nhà nước đầu tư mạnh mẽ để tăng sức mạnh trên bộ, trên biển, trên không.

Trong trang bị vũ khí không quân, Việt Nam đã ký hàng loạt thỏa thuận mua sắm nhiều loại máy bay mới như tiêm kích Su-27SK, Su-30MK2, C-295, C-212, DHC-6. Cùng với máy bay, Việt Nam còn mua thêm cả các loại tên lửa không đối đất/đối hải thế hệ mới.

             Máy bay vận tải hiện đại nhất Việt Nam C-295. 

Máy bay vận tải hiện đại nhất Việt Nam C-295. 


Về vũ khí phòng không, Việt Nam đã mua hai tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300 hiện đại của Nga cũng như nâng cấp hiện đại hóa các hệ thống thế hệ cũ (ví dụ như S-125-2TM Pechora-2TM).

Đối với hải quân, Việt Nam đã đầu tư ngân sách hàng tỷ USD mua loạt 6 tàu ngầm tấn công hiện đại bậc nhất thế giới Kilo Project 636, 4 tàu hộ vệ cỡ 2.100 tấn cùng hàng chục tàu tên lửa cao tốc...

Trang bị vũ khí lục quân, Việt Nam tạm thời thực hiện việc nâng cấp trang bị cũ (xe tăng, pháo, xe bọc thép) và từng bước mua sắm thêm các vũ khí mới như pháo tự hành CAESAR, pháo phản lực...

Có thể nói, vũ khí của Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện nay hoàn toàn đáp ứng được khả năng bảo vệ Tổ quốc.

Video: Hầm vũ khí của biệt động Sài Gòn

Nguồn: Quốc phòng Việt Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN