Trần Văn Dũng - thầy giáo sáng tạo mô hình Hệ thống đỗ xe tự động

(VTC News) - Thầy giáo Trần Văn Dũng cùng đồng nghiệp chế tạo thành công mô hình “Hệ thống đỗ xe tự động dùng PLC S7-200”, sản phẩm này đã giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh, giải nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ mới với các thiết bị điều khiển lập trình (PLC) và màn hình cảm ứng (HMI) kết hợp với các trang bị điện để điều khiển các phụ tải giống như dây chuyền sản xuất thực tế. Với sản phẩm này, thầy giáo Trần Văn Dũng sẽ có mặt tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) để nhận giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14.

“Mô hình này trong thời gian nghiên cứu và chế tạo khoảng 3 tháng. Bãi đỗ xe không phụ thuộc vào người trông coi. Người nào có xe ô tô sẽ được cấp cho 1 mã số. Quẹt thẻ là xe được cất, rồi đi chợ hay làm việc, sau đó lấy ra cũng quẹt thẻ. Tùy theo số giờ mà trừ tiền.

Sản phẩm này tôi cho là hoàn hảo và tôi đam mê nhất bởi không chỉ phục vụ dạy học, mà muốn tuyên truyền cho một đất nước phát triển theo hướng văn minh, lịch sự, tức là không nên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để đỗ xe”, thầy Trần Văn Dũng chia sẻ.

Tran Van Dung - thay giao sang tao mo hinh He thong do xe tu dong hinh anh 1

 

Gần 20 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, thầy giáo Trần Văn Dũng đã nhiều lần đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, thầy đã có hàng chục mô hình hữu ích, được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cấp Bằng Lao động sáng tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen và công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Với bề dày thành tích và kết quả sáng tạo đó, thầy giáo Trần Văn Dũng đã thắp lên ngọn lửa đam mê sáng tạo cho cả với học sinh – sinh viên và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU