Trần Tiến kể chuyện ông Nguyễn Bá Thanh đặt hàng

Vào lúc 20h ngày 11-12/8, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội diễn ra đêm nhạc "Trần Tiến - Như chờ từng giấc mơ” với các nghệ sĩ tham dự: Trần Thu Hà, Tấn Minh, Đinh Mạnh Ninh và Tô Minh Đức. Đêm nhạc này nằm trong chuỗi sự kiện In the spot light, tiếp nối đêm nhạc: Tuấn Ngọc, Mỹ Linh.  

Với phong cách tưng tửng, lãng tử, hài hước và thẳng thắn, lần đầu tiên nhạc sĩ Trần Tiến có cuộc trao đổi thoải mái như vậy với phóng viên báo chí, cả khán phòng bỗng chốc rộ lên tiếng cười, sau đó, lại im bặt để nghe ông kể chuyện.

   

 


NHIỀU KHI NGHE TÙNG DƯƠNG RẤT BỰC

Chia sẻ về việc không có sự tham dự của ca sĩ Tùng Dương, người được xem là khá thành công với âm nhạc Trần Tiến với những “Đen trắng”, “Mưa bay tháp cổ”, “Sen hồng hư không”…, nhạc sĩ Hồng Kiên cho rằng: “Tôi nghĩ, Tùng Dương và Trần Thu Hà đều có chất quái giống nhau, nếu chúng tôi chọn cả 2 người thì sẽ nhàm chán. Nên chúng tôi chỉ chọn ca sĩ Trần Thu Hà cho đêm diễn mà thôi”.

Nhạc sĩ Trần Tiến cho rằng: “Tùng Dương hát rất âm tính, nhiều khi tôi nghe cũng rất bực mình. Nhưng ngẫm lại, cũng thấy rất hay, ngày xưa tôi nghe Michael Jackson hát cũng vậy, nghe sao mà thấy khó chịu quá. Rồi tôi lại thấy, nó vừa ma quái, vừa như thiên thần. Tùng Dương hát nhạc của tôi có vài bài hay, không phải bài nào tôi cũng thích nhưng có nhiều bài hay đấy”.

“Còn nhạc của tôi thì nhiều người hát hay lắm nhưng mỗi người, chỉ hay được vài bài thôi. Như bài “Vết chân tròn trên cát”, có anh thương binh hát, tôi nghe mê liền. Còn Trần Thu Hà, được cái thế này, Hà hát bài nào nam tính thì ra nam tính, nữ tính thì ra nữ tính, Hà hát được nhiều bài của tôi hay, chắc là do… ADN có liên quan đến nhau, vì cùng huyết thống mà”, nhạc sĩ chia sẻ thêm.

“VẬT ĐỔI SAO DỜI” TẶNG ĐÀ NẴNG


Trả lời phóng viên về ca khúc “Vật đổi sao dời”, một ca khúc gây được nhiều ấn tượng trong thời gian vừa qua, với sự biểu diễn của ca sĩ Trần Thu Hà trên sân khấu “Lung linh sắc Việt” vào dịp 30/4 tại Đà Nẵng, Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: “Thực ra tôi viết ca khúc đó tặng cho ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đấy, tặng cho Đà Nẵng luôn. Hình ảnh sông Hàn trong bài hát rất đẹp, gắn liền với những thân phận con người và mang bản sắc thành phố. Sau buổi biểu diễn đó, ông Nguyễn Bá Thanh có gọi điện cho tôi nói lời cảm ơn và khen, đó là một bài hát hay.

Tuy vậy, người lãnh đạo họ có góc nhìn hay lắm, như ông Nguyễn Bá Thanh ấy, ông ấn tượng với Hải Phòng có hoa phượng. Có lần, ông Thanh cứ bảo tôi, viết bài gì mà giống bài “Tháng 5, rực trời hoa phượng đỏ ấy…”, nhưng tôi cười bảo với ông ấy: Thế thì Đà Nẵng cũng phải trồng hoa phượng nhiều vào, tôi mới viết được chứ. Chúng tôi đều cười”.

TÔI GIÀ RỒI, LẠI HAY QUÊN

Khác với tưởng tượng của nhiều người, nhạc sĩ Trần Tiến mở màn buổi nói chuyện bằng một văn bản. Điều đó làm các phóng viên đặt dấu hỏi nghi ngờ về bản tính “lãng tử; giang hồ” của nhạc sĩ đã biến mất… khi tuổi đã già.

Nhạc sĩ Trần Tiến hóm hỉnh chia sẻ: “Các bạn nói đúng đấy, tôi già rồi mà, năm nay tôi đã 66 tuổi. Nhiều khi nói trước quên sau, nhiều bài hát tôi viết ra mà giờ cũng quên lời vài câu hát. Thậm chí, cả bài hát đầu tiên tôi viết ra mà cũng không thể nhớ một vài câu”.

“Tôi nhận lời tham gia chương trình này bởi vì tôi… chẳng biết gì cả. Tôi thấy, tôi già rồi và cứ nghĩ là ít nhiều bị lãng quên. Bỗng nhiên, một ngày nào đó, các bạn trẻ gọi điện cho tôi và muốn đưa âm nhạc tôi lên sân khấu. Tôi vui lắm chứ. Nhưng tôi không hát đâu, người ta muốn tôi ngồi ở dưới, mặc comple và chứng kiến âm nhạc của tôi được vang lên trên sân khấu. Nói thật, vụ này tôi cũng phải tốn tiền đây vì phải bỏ tiền đi may comple, tôi có bao giờ ăn mặc như vậy đâu”, nhạc sĩ hóm hỉnh chia sẻ.

    » Trần Tiến: 'Đàn ông làm những gì của phụ nữ cũng hay'
» Trần Tiến, Hà Trần cùng vẽ những giấc mơ
» Ông Nguyễn Bá Thanh: Con biết bố mẹ ở tù sẽ xấu hổ lắm
» Ông Vũ Mão phân tích về 'hiện tượng Nguyễn Bá Thanh'

» Trần Tiến: 'Đàn ông làm những gì của phụ nữ cũng hay' » Trần Tiến, Hà Trần cùng vẽ những giấc mơ » Ông Nguyễn Bá Thanh: Con biết bố mẹ ở tù sẽ xấu hổ lắm » Ông Vũ Mão phân tích về 'hiện tượng Nguyễn Bá Thanh'


Theo NNVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN