Trấn Thành xin lỗi Thủy Tiên, 'tung' giấy tờ chứng minh đã chuyển 6,45 tỷ đồng

Sao ViệtThứ Năm, 27/05/2021 12:00:00 +07:00
(VTC News) -

Trấn Thành vừa đăng các chứng từ uỷ nhiệm chi, giấy tờ sao kê chứng minh anh đã chuyển 6,45 tỷ đồng tiền từ thiện cho mẹ Hà Hồ, đồng thời xin lỗi ca sĩ Thủy Tiên.

Sau khi khẳng định đã chuyển toàn bộ số tiền cứu trợ miền Trung vào tối 26/5, trưa 27/5, MC Trấn Thành tiếp tục đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh các chứng từ uỷ nhiệm chi và sao kê về số tiền hơn 6,45 tỷ đồng mà anh đã chuyển cho bà Ngọc Hương, mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Theo đó, số tiền được chuyển làm 3 đợt. Cụ thể, 1 tỷ đồng được chuyển ngày 19/10/2020. Sau đó, số tiền 2,1 tỷ đồng và hơn 3,35 tỷ đồng được chuyển trong các ngày 26/10 và 21/12/2020.

"Hiện Trấn Thành đang làm đại sứ thương hiệu cho ngân hàng W. nên cho phép Thành không tiện nhắc đến tên ngân hàng khác trong bài viết này. Tuy nhiên tất cả giao dịch đều hiển thị rõ trong sao kê", Trấn Thành viết.

Trấn Thành xin lỗi Thủy Tiên, 'tung' giấy tờ chứng minh đã chuyển 6,45 tỷ đồng - 1

Bài đăng của Trấn Thành trưa 27/5.

Nghệ sĩ hài cũng giải thích về việc  công bố lúc đầu trên fanpage là chuyển tiền cho Thuỷ Tiên nhưng cuối cùng lại chuyển cho bà Ngọc Hương, và việc chậm giải ngân 2 tháng: "Lúc đầu Thành chưa biết quy mô tổ chức của cô Hương sẽ lớn thế nào nên chỉ gửi trước cho cô 1 tỷ đồng vào ngày 19/10/2020. Phần còn lại, Thành dự tính sẽ gửi cho 2 người kia như đã đăng trên fanpage. Sau 2-3 ngày liên lạc với Thuỷ Tiên mà vẫn không nhận được hồi âm, Thành nghĩ chắc chắn Tiên đang rất bận với khối lượng công việc của mình. Cùng lúc đó, thấy bên cô Hương đã tổ chức thành đoàn từ thiện rất bài bản và xuống đến tận nơi.

Vì không muốn thêm gánh nặng cho Thuỷ Tiên, cũng như nghĩ phía bên Tiên quý vị đóng góp cũng đã nhiều, phải chia tiền ra để giúp đỡ được nhiều nơi hơn nên Thành quyết định chuyển tiếp cho cô Hương 2,1 tỷ đồng ngay sau đó 1 tuần vào ngày 26/10/2020.

Sau chuyến đi đó, cô Hương về lại Sài Gòn và bảo cô sẽ tổ chức đi miền Trung thêm đợt nữa vì còn rất nhiều nơi chưa đến và bà con cần tiền khôi phục kinh tế sau lũ. Chúng ta nên chia đợt ra mà giúp, chứ không nên dồn tiền một chỗ và một lúc được. Nên Thành đã đợi chuyến đi ra Trung tiếp theo của cô và đã chuyển đủ số tiền 3.353.000.000 đồng hai tháng sau đó vào ngày 21/12/2020".

Trong bài đăng, Trấn Thành gửi lời xin lỗi đến Thuỷ Tiên và khán giả vì có sự thay đổi cuối giờ mà quên thông báo. Anh thừa nhận đây là thiếu sót lớn và xin rút kinh nghiệm sâu sắc. 

Chiều 26/5, người hâm mộ nhận thấy ca sĩ Thủy Tiên cám ơn nhiều người đã cùng cô quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung nhưng không nhắc đến Trấn Thành. Trước đó,  MC thông báo kêu gọi được 8,3 tỷ đồng và gửi 3 tỷ đồng vào quỹ hỗ trợ bà con do MC Đại Nghĩa khởi xướng, 1 tỷ đồng cho mẹ của Hồ Ngọc Hà và 4,3 tỷ đồng vào tài khoản kêu gọi hỗ trợ bà con do Thủy Tiên.

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng việc Thủy Tiên không lên tiếng cảm ơn Trấn Thành vì cô không nhận được tiền quyên góp từ Trấn Thành và nghi vấn anh chưa chuyển tiền đã chi cho các nhà hảo tâm trong đợt lũ vừa qua.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp