• Zalo

Trấn Thành mang câu chuyện tài xế xe ôm vào Web drama 'Bố già'

Sao Việt Thứ Tư, 08/01/2020 17:17:18 +07:00
(VTC News) -

“Mở hàng” năm 2020 với Web drama “Bố già”, Trấn Thành đã “ôm” về lượng view khủng với một đề tài vô cùng gần gũi: Bố già chạy xe ôm.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Web drama của Trấn Thành chính thức ra mắt khán giả trên kênh Youtube và thu về hiệu ứng “khủng” chỉ sau một tập đầu tiên. Không phải một “Bố già” hầm hố của “thế giới ngầm” như mọi người vẫn đồn đoán bấy lâu, “Bố già” của Trấn Thành chính là câu chuyện của… bố già theo đúng nghĩa đen: Một người chồng, người cha già gánh vác trên vai trách nhiệm nuôi sống gia đình và là chỗ dựa cho vợ con với nghề chạy xe ôm truyền thống.

Ngay từ khi xuất hiện, ông Thành (nhân vật chính do Trấn Thành thủ vai) đã vô cùng gần gũi. Đó là hình ảnh ông Thành còn 300k trong túi vẫn đưa hết cho vợ đi chợ, làm sinh nhật cho con, nói chuyện hơi cộc cằn, hay lo chuyện “bao đồng” nhưng chân thành, lương thiện với những cuốc xe chở “mối ruột” quanh khu nhà ở.

Trấn Thành mang câu chuyện tài xế xe ôm vào Web drama 'Bố già' - 1

Một Trấn Thành trong hình ảnh quen thuộc của nhiều người: chú tài xế xe ôm chúng ta luôn bắt gặp ở mỗi góc đường trên khắp đất Sài Gòn

 

Có lẽ đây chính là hình ảnh mà bất cứ ai cũng cảm thấy thân thuộc: ông chú chạy xe ôm, ăn mặc xuề xòa, nói chuyện hơi bỗ bã nhưng tốt tính, chạy những cuốc xe quen và những trăn trở về cơm áo gạo tiền. Trấn Thành cũng chia sẻ, anh muốn làm một bộ phim về người cha vì bấy lâu nay người cha ít có cơ hội được khắc hoạ. Nhưng những người đàn ông bỗ bã, ít nói lời yêu thương, lại luôn là người sẵn sang gánh vác mọi chuyện cho gia đình mình.

Bên cạnh đó, câu chuyện giữa những người tài xế xe ôm cũng được khai thác với một khía cạnh rất “hợp thời đại”, đó là sự phát triển của tài xế xe công nghệ. Việc “số hóa” thành tài xế xe công nghệ cũng được lồng ghép vào một cách sinh động, khi ông bạn thân của ông Thành (Anh Đức thủ vai) đã gia nhập be và trở thành tài xế xe công nghệ, có chính sách bảo hiểm, có phúc lợi, an toàn “có chuyện gì công ty hỗ trợ”.

Chi tiết này y như ngoài đời thực của ứng dụng gọi xe be khi đây là hãng duy nhất có chính sách bảo hiểm tai nạn giao thông toàn diện (trong cuốc xe, trên đường đón khách và ngay cả khi tắt ứng dụng), bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho các tài xế đạt điều kiện.

Trấn Thành mang câu chuyện tài xế xe ôm vào Web drama 'Bố già' - 2

Một đại diện xe ôm thời đại công nghệ (do Anh Đức thủ vai): vui tính, cập nhật công nghệ và cũng hết lòng trong mỗi cuốc xe

 

Sau màn “cà khịa” của ông bạn xe ôm công nghệ và ông Thành – xe ôm truyền thống, liệu ông Thành bảo thủ có “cập nhật xu thế 4.0”, trở thành một tài xế xe công nghệ? Theo như thông tin rò rỉ trước đó thì ông Thành sẽ chọn phe “công nghệ” để tiếp tục mang đến những sắc màu mới mẻ cho người xem trong các tập tiếp theo.

Trấn Thành mang câu chuyện tài xế xe ôm vào Web drama 'Bố già' - 3

Dù là hình ảnh người tài xế xe ôm truyền thống hay công nghệ, thì sự chân thành, hết lòng và đằng sau tay lái vẫn luôn là một gia đình mà họ là trụ cột.

 

Với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, danh hài nổi tiếng như NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Trung Dân, Lê Giang, cùng các nghệ sĩ trẻ nhiều tâm huyết như Anh Đức, Minh Dự, Tuấn Trần…., cùng kinh phí đầu tư 4 tỷ đồng, sự đồng hành của ứng dụng gọi xe be, dự án “Bố già” có lẽ sẽ còn mang đến nhiều bất ngờ hơn trong thời gian tới.

Đồng hành cùng web drama “Bố già”, be dành tặng nhiều mã khuyến mãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ: Dịch vụ beBike: #beBike, #beBikexinchào,…; dịch vụ beCar: #beCar1, #beCar2, #beCar3,…; dịch vụ beDelivery: #beDelivery1, #beDelivery2, #beDelivery3; dịch vụ beRental: #beĐiTỉnhVT1, #beĐiTỉnhMN1, #beĐiTỉnhHA1, #beĐiTỉnhSaPa1,… Sau mỗi chuyến đi, khách hàng sẽ nhận được bePoint để đổi những ưu đãi khác từ beLoyalty. Điều kiện áp dụng, xem tại mục khuyến mại trong ứng dụng gọi xe be.  

 

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trấn Thành mang câu chuyện tài xế xe ôm vào Web drama 'Bố già'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin