• Zalo

Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà và dàn sao Việt đến đền thờ của Hoài Linh dự giỗ Tổ sân khấu

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 10/09/2019 15:31:00 +07:00

Đông đảo sao Việt tề tựu tại đền thờ Tâm linh Việt để dâng hương thể hiện lòng biết ơn và cầu xin Tổ nghề phù hộ.

nghesidugiotosankhau (2) 8

Ngày 10/9 (12/8 âm lịch), nghệ sĩ cả nước đều hướng lòng về Tổ nghề sân khấu và dành thời gian để đi dâng hương, thể hiện sự biết ơn của mình. Trấn Thành đeo khẩu trang kín mặt khi đến cúng Tổ nghề sân khấu ở đền thờ Tâm linh Việt của NSƯT Hoài Linh. Nam nghệ sĩ đi một mình mà không có vợ theo cùng.

nghesidugiotosankhau (5) 5

Hồ Ngọc Hà diện trang phục đơn giản nhưng vẫn thu hút nhiều sự chú ý.

nghesidugiotosankhau (7) 3

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Vào Ngày Sân khấu Việt Nam - 12/8 âm lịch hàng năm, nghệ sĩ và những người làm công việc liên quan đến nghệ thuật đều có những hoạt động để tưởng nhớ Tổ nghiệp.

nghesidugiotosankhau (1)

Bộ đôi Jack và K-ICM cũng có mặt, được nhiều fan hâm mộ xin chụp ảnh cùng. Trưa 9/9, cả hai cũng ghé đền thờ của nghệ sĩ Hoài Linh nhưng không ở lại lâu.

nghesidugiotosankhau (9)

Ngô Kiến Huy vội vã ra về sau khi dâng hương.

nghesidugiotosankhau (8) 3

Vợ chồng Dương Khắc Linh - Sara Lưu. 

nghesidugiotosankhau (4) 6

Khổng Tú Quỳnh hát phục vụ khán giả có mặt trong lễ giỗ Tổ sân khấu. Từ năm 2011, Chính phủ lấy ngày 12/8 âm lịch hàng năm làm Ngày Sân khấu Việt Nam. Trong ngày này, các nghệ sĩ từ Bắc vào Nam đều tổ chức các hoạt động dâng hương kính Tổ nghiệp để thể hiện lòng biết ơn. Nếu ở miền Bắc có nhà thờ Tổ nghiệp của nghệ sĩ Vượng Râu thì ở miền Nam, đa số nghệ sĩ đều tề tựu ở đền thờ Tâm linh Việt của NSƯT Hoài Linh.

nghesidugiotosankhau (6) 4

Mặc dù các sân khấu khác cũng tổ chức lễ giỗ Tổ nhưng đền thờ Tâm linh Việt do NSƯT Hoài Linh xây dựng được xem là địa điểm quen thuộc của các nghệ sĩ trong dịp này. Nhiều khán giả cũng hào hứng đến xem các nghi thức giỗ Tổ sân khấu cũng như tham quan đền thờ trăm tỷ đồng của Hoài Linh.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều