• Zalo

Trấn Thành: 'Hãy xem bóng đá văn minh, họ là cầu thủ chứ không phải vật tiêu khiển'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 12/12/2018 20:24:00 +07:00

Nam MC cảm thấy buồn với hành động của những anh hùng bàn phím và thương cho Đức Chinh.

Sau khi trận chung kết lượt đi tại AFF Cup 2018 kết thúc, Hà Đức Chinh nói riêng và đội tuyển Việt Nam nói chung bị nhiều antifan vào thẳng trang cá nhân để "ném đá" hoặc buông lời chỉ trích nặng nề, Đức Chinh còn bị gọi là "đồ chân gỗ" và bảo anh đừng vào sân nữa. Nhiều nghệ sĩ Việt, trong đó có MC Trấn Thành đã bức xúc lên tiếng bênh vực đội tuyển Việt Nam.

duc chinh

 Hình ảnh Đức Chinh được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Cụ thể, Trấn Thành khuyên khán giả nên xem bóng đá một cách văn minh, thắng thì vui còn không thì thôi chứ đừng vùi dập, chỉ trích hay đả kích, phỉ báng các cầu thủ Việt Nam bởi các học trò của HLV Park Hang Seo đã chịu rất nhiều áp lực.

"Họ là cầu thủ, không phải là vật tiêu khiển. Có giỏi thì ra sân mà đá, đừng nấp sau bàn phím mà gõ. Quá buồn cho những hành xử thiếu suy nghĩ và quá thương cho các em - nhất là Đức Chinh" - MC Trấn Thành bức xúc.

Chia sẻ này của Trấn Thành đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Chỉ 4 giờ đồng hồ sau khi đăng tải, chia sẻ của nam danh hài đã nhận về hơn 85 nghìn lượt thích, hơn 6 nghìn lượt chia sẻ. Đa số bình luận đều bảy tỏ sự đồng tình với ý kiến của Trấn Thành rằng nên cổ vũ, động viên chứ đừng vùi dập những chàng trai đang thi đấu hết mình cho bóng đá nước nhà.

tran thanh 3

 Trấn Thành bênh vực Đức Chinh và các cầu thủ Việt Nam.

Trước Trấn Thành, rất nhiều sao Việt như MC Lại Văn Sâm, Phương Thanh, Minh Luân, BTV Diệp Chi, Trang Trần... đã lên tiếng bênh vực các cầu thủ và đặc biệt là Hà Đức Chinh. MC Lại Văn Sâm chia sẻ, không nên trách Hà Đức Chinh, Tiến Linh hay bất cứ ai mà nên trách các cầu thủ Malaysia không fair-play, chơi bẩn đủ đường.

Còn BTV Diệp Chi nhắn nhủ người hâm mộ bóng đá hãy xem một cách văn minh: "Xin ‘người hâm mộ’ để yên cho các em nghỉ ngơi, bình phục chấn thương, lấy lại tinh thần để cống hiến cho một trận cầu thật hay sắp tới. Đừng ào ào theo phong trào. Đã yêu thì yêu cho trót, cho lịch sự, văn minh. Không thì ngượng lắm khi nghe cầu thủ nói ‘hôm nay, vì người hâm mộ em sẽ đá hết mình’” – BTV Diệp Chi chia sẻ.

Dung Phạm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trấn Thành: 'Hãy xem bóng đá văn minh, họ là cầu thủ chứ không phải vật tiêu khiển'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin