Trần Quốc Tuấn tại vị, Falko Goetz chờ lệnh "trảm"
  • Zalo

Trần Quốc Tuấn tại vị, Falko Goetz chờ lệnh "trảm"

Thể thao Thứ Năm, 22/12/2011 06:31:00 +07:00

Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn được giữ lại với 100% số phiếu ủng hộ còn số phận Falko Goetz thì chỉ mành treo chuông

(VTC News) - Hội  nghị bất thường của VFF đã đưa đến một kết luận cũng bất thường không kém. Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn được giữ lại với 100% số phiếu ủng hộ còn số phận Falko Goetz thì chỉ mành treo chuông.


Trong Hội nghị Ban Thường vụ VFF vừa kết thúc cách đây không lâu, đề nghị xin thôi chức Tổng thư ký VFF của ông Trần Quốc Tuấn đã bị bác bỏ. Theo đó 19/19 thành viên Ban Thường vụ tham dự cuộc họp (vắng mặt 4) cùng biểu quyết giữa ông Tuấn ở lại cho tới hết nhiệm kỳ.

Phát biểu sau Hội nghị, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Việc anh Tuấn xin rút khỏi vị trí Tổng thư ký là nguyên vọng cá nhân của riêng anh chứ không hề chịu sự điều động của đơn vị nào. Tổng cục TDTT nơi anh Tuấn làm việc và được biệt phái sang VFF sau khi nhận được báo cáo của chúng tôi đã có chỉ đạo để Ban thường vụ VFF toàn quyền quyết định.

Sau khi họp và phân tích kỹ lưỡng, Ban Thường vụ đã nhất trí 100% giữa nguyên anh Tuấn ở vị trí Tổng thư ký VFF. Đây là ý chí, nguyện vọng của tập thể, chúng thôi phải tôn trọng.”

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu trước báo giới (Ảnh: Quang Minh) 

Về phần mình, cá nhân Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi rất vui vì được sự ủng hộ của các thành viên Ban Thường vụ. Nhưng tôi cũng cảm thấy đây là công việc rất nặng nề và có nhiều áp lực. Phía trước tôi còn nhiều việc phải làm và tôi sẽ phải cố gắng hơn nữa để đáp lại niềm tin của mọi người!”

Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu trước báo giới sau Hội nghị (Ảnh: Quang Minh)


Ông Tuấn tại vị sau những phân tích mổ xẻ công - tội, đặc biệt là trách nhiệm của ông với tư cách là Trưởng đoàn U23 Việt Nam tham dự SEA Games 26 vừa qua. Trách nhiệm liên đới của ông trong thất bại của thầy trò HLV Falko Goetz là có, nhưng nó không hẳn là nguyên nhân chính.

 HLV Falko Goetz thành con tốt thí mạng? (Ảnh: Quang Minh) 

Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung nói: "Thông thường sự thất bại của các ĐTQG không đánh vào Trưởng đoàn. Trưởng đoàn chỉ chịu trách nhiệm về hành chính. Ban Thường vụ đã phân tích
 rất nhiều góc cạnh để đi đến kết luận, lỗi chính trong thất bại của U23 Việt Nam thuộc về HLV Falko Goetz như báo cáo mổ xẻ đã được thông báo.

Tất cả các thành viên Ban Thường vụ tham dự Hội nghị đã biểu quyết 100% tán đồng việc sa thải HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, Falko Goetz. Ý kiến của Ban Thường vụ được coi là khuyến nghị để gửi sang Hội đồng HLV Quốc gia, nơi sẽ đưa ra quan điểm có cần dùng ông Goetz nữa hay không."

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung với những lời quả quyết (Ảnh: Quang Minh)


Hội đồng HLV Quốc gia sẽ nhóm họp trong thời gian sớm nhất để đưa ra ý kiến của mình trước khi chuyển sang cho Chủ tịch VFF phê chuẩn. Đây là một nguyên tắc làm việc và VFF phải tôn trọng Hội đồng HLV.

Với động thái này thì rõ ràng, những ngày ở lại với bóng đá Việt Nam của HLV Falko Goetz chỉ còn tính trên đầu ngón tay.


Hà Thành

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trần Quốc Tuấn tại vị, Falko Goetz chờ lệnh "trảm"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin