• Zalo

Tràn ngập hình ảnh niêm phong xe qua địa bàn, GĐ Sở Y tế Bến Tre lên tiếng

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 16/10/2021 12:37:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre khẳng định Ban chỉ đạo Phòng Chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã bỏ việc dán xe đi ngang tỉnh ngay khi Chính phủ có Nghị quyết 128.

Ngày 16/10, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh xe ô tô đi ngang địa phận Bến Tre phải dán niêm phong. Khi đi hết địa phận tỉnh này thì mới được tháo niêm phong. Quy định này khiến nhiều người không đồng tình.

“Đồng ý cho "quá cảnh" ngang qua địa phương, nhưng chưa ra khỏi biên giới của... tỉnh là không được xuống xe! Nếu đến "chốt biên giới" của tỉnh mà rách niêm phong thì... phải quay lại vào khu cách ly... tập trung”, một tài khoản Facebook đăng tải dòng bình luận kèm theo hình ảnh xe ô tô bị dán niêm phong.

Tràn ngập hình ảnh niêm phong xe qua địa bàn, GĐ Sở Y tế Bến Tre lên tiếng - 1

Hìn ảnh trên mạng xã hội.

Trước những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng việc niêm phong cửa xe ô tô hiện nay là không phù hợp khi mà Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Trả lời VTC News, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre - khẳng định Ban chỉ đạo Phòng Chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã bỏ quy định dán niêm phong xe đi ngang tỉnh ngay khi Chính phủ có Nghị quyết 128. Hiện địa phương vẫn giữ lại các chốt cửa ngõ để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về an toàn phòng chống dịch.

“Địa phương không còn chủ trương này vì địa phương đang chấp hành nghị quyết 128 của Chính phủ. Nếu có xảy ra thì là do sơ xuất của anh em ngộ nhận trong vấn đề gì đó. Hôm qua họp, Ban Chỉ đạo đã nhắc nhở tạo mọi điều kiện cho bà con đi lại theo đúng quy định", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre khẳng định.

THANH TIẾN - CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !