Trận Liverpool vs Atletico Madrid là 'mầm họa' lây lan COVID-19?

Bóng đá Tây Ban NhaChủ Nhật, 19/04/2020 11:17:55 +07:00
(VTC News) -

Sự kiện 3.000 CĐV Atletico Madrid có mặt trên sân Anfield bị chỉ trích là sai lầm khiến dịch COVID-19 lây lan.

Ngay trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở châu Âu, 3.000 CĐV Atletico Madrid di chuyển từ Tây Ban Nha sang Anh để cổ vũ đội nhà đá trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Liverpool. Theo thị trưởng Jose Luiz Martinez-Almeida của Madrid, đó là sai lầm lớn.

"Quá bất hợp lý khi 3.000 CĐV Atletico lại tới Anfield lúc ấy. Đó là sai lầm. Nhìn lại vấn đề này, tôi nghĩ nên có những cảnh báo rõ ràng hơn. Ngay trước trận đấu, chính quyền và hội đồng thành phố Madrid đã áp dụng những biện pháp quan trọng để hạn chế tập trung đông người", ông Martinez-Almeida chia sẻ. 

Cũng trong ngày trận đấu diễn ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức công nhận COVID-19 là "đại dịch toàn cầu". Các trường học ở Madrid phải đóng cửa. Chính quyền cũng cấm các sự kiện tập trung quá 1.000 người. 

Trận Liverpool vs Atletico Madrid là 'mầm họa' lây lan COVID-19? - 1

Các CĐV Atletico Madrid có mặt ở Anfield. 

Bên cạnh trận đấu giữa Liverpool và Atletico, cuộc so tài giữa Atalanta và Valencia ở Bergamo (Champions League) cũng bị nghi ngờ góp phần khiến virus corona lây nhanh hơn. Trận đấu lượt về ở Tây Ban Nha cấm khán giả, song các CĐV Valencia vẫn tụ tập bên ngoài sân bóng để cổ vũ, trong khi các CĐV Atalanta ăn mừng chiến thắng ở quê nhà.

Tây Ban Nha chịu ảnh hưởng lớn bởi SARS-CoV-2 với 194.416 ca nhiễm và 20.639 người chết, nhiều nhất châu Âu. LaLiga bị hoãn vô thời hạn, chưa rõ thời gian trở lại.

"Người dân không được tụ tập với số lượng lớn trong suốt mùa xuân và hè, có thể là cả mùa thu nữa. Tình hình vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn và dịch bệnh có nguy cơ tái bùng phát. Chúng ta phải thay đổi thói quen, hành vi khi được ra đường trở lại.

Sẽ rất khó khăn để tổ chức những sự kiện với số người tham gia đông đảo, dù đó là bóng đá, các môn thể thao khác hay các buổi hòa nhạc trong mùa hè. Đến mùa thu, chúng tôi sẽ nghiên cứu vấn đề này kỹ càng hơn", Martinez-Almeida khẳng định. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !