Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trần Lê Quang Tiến - 'trò cưng' của Bùi Công Duy lọt top 8 cuộc thi violon Tchaikovsky

Trần Lê Quang Tiến - "trò cưng" của NSƯT Bùi Công Duy đã lọt top 8 tại cuộc thi violon Tchaikovsky Competition for Young Musicians vừa diễn ra tại Kazakhstan.

Cuộc thi Tchaikovsky lần thứ X được tổ chức tại Thủ đô Astana – Kazakhstan từ ngày 15 – 25/06/2017. NSƯT Bùi Công Duy - người đoạt giải nhất - huy chương vàng tại cuộc thi này vào năm 1997 đã vinh dự lần thứ 2 được mời làm giám khảo. 

Tính từ năm 1997, khi Bùi Công Duy đoạt giải nhất – huy chương vàng tại cuộc thi Tchaikovsky lần thứ 3 thì phải đến 20 năm sau, nghĩa là 2017 Việt Nam mới lại có thí sinh tham gia và đã đoạt 1 trong 4 giải phụ đặc biệt.

Tran Le Quang Tien - 'tro cung' cua Bui Cong Duy lot top 8 cuoc thi violon Tchaikovsky hinh anh 1

Trần Lê Quang Tiến - "trò cưng" của NSƯT Bùi Công Duy đã lọt top 8 tại cuộc thi violon Tchaikovsky Competition for Young Musicians vừa diễn ra tại Kazakhstan. 

Trần Lê Quang Tiến (15 tuổi), học trò của NSƯT Bùi Công Duy đã xuất sắc lọt vào vòng bán kết, xếp ở vị trí thứ 8 và đoạt Diploma Special Prize - Giải đặc biệt dành cho người biểu diễn tác phẩm hiện đại tốt nhất của cuộc thi.

Phần lớn các thí sinh vào đến vòng bán kết lần này đều là những thí sinh đã đoạt rất nhiều giải thưởng uy tín Quốc tế như giải thưởng Kloster Schontal (Đức), Menuhin (Anh) hay giải thưởng Wienyavsky (Ba Lan).

Tran Le Quang Tien - 'tro cung' cua Bui Cong Duy lot top 8 cuoc thi violon Tchaikovsky hinh anh 2

 Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Đặng Thị Xuân Hiền chúc mừng thành công của thày trò Trần Lê Quang Tiến - Bùi Công Duy.

Chỉ 7 thí sinh lọt vào vòng chung kết đến từ Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản và 2 thí sinh đến từ Kazakhstan. 04 giải đặc biệt gồm: Giải người biểu diễn tác phẩm hiện đại hay nhất – Trần Lê Quang Tiến; Giải người chơi bài kỹ thuật hay nhất – Edwart Kollert (Tiệp khắc); Giải người biểu diễn tác phẩm Tchaikovsky hay nhất – Elizabeth Aoki (Mỹ); Giải người biểu diễn Sonate Mozart hay nhất – Alexey Stychkin.

Tran Le Quang Tien - 'tro cung' cua Bui Cong Duy lot top 8 cuoc thi violon Tchaikovsky hinh anh 3

 Nghệ sỹ Bùi Công Duy (bìa phải) - giám khảo cuộc thi cuộc thi Quốc tế Tchaikovsky dành cho lứa tuổi trẻ cùng nghệ sỹ Hàn Quốc Kim Nam Yun (giữa) - người đào tạo được nhiều học sinh giỏi nhất Châu Á và giám khảo bộ môn Piano Soyoung Yoon.

Giải nhất cuộc thi thuộc về 02 thí sinh đến từ Nhật bản và Hàn Quốc – Eugene Kawai và Nakyung Kang, giải nhì thuộc về 02 thí sinh của Kazakhstan và Đức, giải ba thuộc về Nga, Trung Quốc và Kazakhstan.

Có thể nói đây là một thành tích đáng tự hào cho ngành đào tạo Âm nhạc hàn lâm của Việt Nam nói chung cũng như cho ngành đào tạo violon nói riêng trong rất nhiều năm trở lại đây. Hy vọng trong tương lai gần, Việt Nam sẽ đào tạo ra thêm những tài năng kế bước và tiếp tục phát triển để đạt những thành công mới cho ngành âm nhạc hàn lâm nói chung cũng như ngành violon nói riêng.

Cuộc thi Tchaikovsky lần thứ X được tổ chức với quy mô lớn, mang ý nghĩa kỷ niệm 25 năm ra đời. Giám khảo cuộc thi lần này là các Giáo sư, Nghệ sỹ uy tín, kinh nghiệm hàng đầu trên thế giới như: Victor Tretyakov, Eduard Grach, Liana Issakadze, Kim Nam Yun, Aiman Mussakhajayeva, Edward Schmider, Petru Muntianu, Akiko Tatzumi, Sergey Kravcheno, Vladimir Ovchinikov, Valery Piasetsky, Yuri Slesarev, Soyong Yoon, Efrem Briskin, Yasuo Watanabe, Francisco Javier Cruz-Plaza, Xiaohan Wang, Sergey Roldugin, Kiril Rodin, Boris Andrianov, Martti Rousi, Na Mula, Laszlo Mezo...

>>> Đọc thêm: Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy: Sân khấu 3D là giải pháp 'đại chúng hoá' ballet cho khán giả Việt Nam

Hải Hà
Chủ đề:

Bùi Công Duy

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh