Trần Lập: Có thể phải bán những chiếc mô tô lấy tiền chữa ung thư

(VTC News) - Tròn một tuần nhập viện phẫu thuật ung thư trực trang, Trần Lập chia sẻ xót xa: Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, những chiếc mô tô thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến...

Sau một tuần nhập viện và thực hiện ca phẫu thuật căn bệnh ung thư trực tràng, hiện ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập đã bước vào phần 2 của "cuộc chiến". Ngồi trên giường bệnh, thủ lĩnh Bức Tường ngày nào chia sẻ đầy xúc động.


"Ung thư không thể làm phôi phai tình yêu, không che phủ được hy vọng, không làm giảm niềm tin, không giết chết được tình nghĩa, không làm nhạt nhoà đi ký ức, không chế ngự được sự dũng cảm, không xâm chiếm được tâm hồn mà ngược lại nó khởi động tất cả, và vì thế nó khó mà chạm tới cuộc sống mãnh liệt này. ( trích nguồn động viên của một người anh em).


Đúng vậy. Mình nhận được vô cùng nhiều lời động viên và những chia sẻ, mách nước của bạn bè đồng nghiệp và những người không quen.

Tuy nhiên mỗi thân thể, mỗi trạng bệnh, mỗi hoàn cảnh giai đoạn và khả năng thì không ai giống ai. Tất cả đều đóng góp tốt đẹp và đều đáng quý. Mình xin ghi nhận."

Lạc quan là thế, nhưng Trần Lập cũng ngậm ngùi khi nghĩ tới quá trình xạ trị trước mắt, có thể tóc sẽ rụng sạch và xấu xí, thậm chí, rồi tới lúc sẽ phải bán đi những vật dụng, những chiếc mô tô thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến.

"Sau biến cố con người sẽ đổi thay.
 Có thể tóc rụng sạch và xấu xí.
 Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, đồ chơi, những chiếc moto thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến và sẽ trở lại vào lúc mạnh mẽ hơn.

Chỉ biết rằng tình yêu âm nhạc thì chẳng bao giờ chết và tâm hồn yêu tự do yêu cái đẹp hiển nhiên sẽ vẫn còn.

Mình thường lạc quan yêu cuộc sống, bè bạn và những cung đường.
 Giờ này mình còn thấy thèm điều ấy hơn."


Lời chia sẻ của Trần Lập khiến những người yêu mến anh không khỏi xót xa cho thủ lĩnh Bức Tường mạnh mẽ, cháy hết mình trên sân khấu ngày nào.

Rất nhiều bạn bè đã gửi lời động viên, cầu chúc cho Trần Lập sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn thử thách này.


Ca sĩ Dương Hoàng Yến gửi lời động viên đến người anh trong nghề: "Giữ vững tinh thần thép để vượt qua mọi chuyện anh nhé! tinh thần này sẽ không có bệnh tật nào đánh bại được anh đâu! Chắc chắn anh sẽ thành công! Chúc anh mau khoẻ và hồi phục thật nhanh."

Tất cả những người yêu mến Trần Lập đều tin rằng, bệnh tật dù nguy hiểm đến mấy cũng chỉ là thử thách đối với một con người kiên cường và rắn rỏi như anh.

Trước đó, Trần Lập có chia sẻ về việc mình  bị mắc căn bệnh ung thư trực tràng, sau đó là ca phẫu thuật kéo dài suốt 6 tiếng đồng hồ, và tới đây, anh sẽ bước vào quá trình xạ trị khó khăn.

Nhưng Trần Lập cũng luôn lạc quan rằng, anh là người lính - và sẽ chiến đấu đến cùng với căn bệnh này.

Trần Lập tươi tỉnh sau ca phẫu thuật 

Trần Lập tươi tỉnh sau ca phẫu thuật Video Trần Lập hát Đường tới ngày vinh quang:An My


Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.