Trần Lập chiến đấu với bệnh ung thư bằng liveshow Đôi bàn tay thắp lửa

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 13/01/2016 02:24:00 +07:00

Trần Lập chiến đấu với căn bệnh ung thư bằng liveshow Đôi bàn tay thắp lửa. Thanh Lam cùng Hà Trần, Hồng Nhung và dàn nghệ sỹ chung tay thực hiện liveshow 'Đôi

(VTC News) - Thanh Lam cùng Hà Trần, Hồng Nhung và dàn nghệ sỹ chung tay thực hiện liveshow 'Đôi bàn tay thắp lửa' để ủng hộ Trần Lập chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Ngày 4/11/2015, ca sỹ, nhạc sỹ Trần Lập của nhóm Bức Tường thông báo qua mạng xã hội mình bị ung thư đã tạo nên một làn sóng thông tin gây bàng hoàng trong lòng những người yêu nhạc, yêu Bức Tường và nghệ sỹ Trần Lập.
trần lập
Nhiều ngôi sao nghệ sỹ, bạn bè và toàn xã hội đã chia sẻ, động viên ở mức độ chưa từng thấy. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đề nghị các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ Trần Lập. Đã có những buổi ca nhạc, hoạt động thể thao được tổ chức nhằm ủng hộ, động viên Trần Lập.

Với ý nghĩa anh em nghệ sỹ thể hiện tình liên đới, hỗ trợ Trần Lập bằng vật chất và tinh thần, vào ngày 16/1/2016, các thế hệ thành viên Bức Tường cùng các nghệ sỹ, đạo diễn tên tuổi là những người anh, người bạn của Trần Lập như đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sỹ Quốc Trung, Guitarist Trần Thanh Phương, MC Vũ Anh Tuấn, nghệ sỹ Dũng ‘câm’… sẽ tổ chức 1 liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa”.
trần lập
Liveshow có sự hiện diện của các nhóm rock hàng đầu: Hạc San, Microwave, Oringchains, Small Fire, Cát; nhóm ca Oplus và các ca sỹ: Hồng Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Trần Thu Hà, Mai Quốc Việt, Hà Okio, Tuấn Khanh, Dương Hoàng Yến, YGaria sẽ tham gia để “tiếp lửa” cho Trần Lập và truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến xã hội.
trần lập
Đây sẽ là một liveshow từ thiện có quy mô lớn nhất mở đầu cho năm 2016. Bên cạnh ý nghĩa mang tính nhân ái, giúp đỡ nghệ sỹ anh em gặp hoạn nạn, chương trình còn truyền tải những thông điệp cảnh báo “đại dịch ung thư” đang hàng năm cướp đi sinh mạng của gần 80.000 người tại Việt Nam và số người mắc bệnh là gần 200.000 bệnh nhân.
trần lập
Bên cạnh đó, liveshow còn là niềm cổ vũ cho thái độ sống nhân ái, có trách nhiệm trong 1 xã hội mà sự vô cảm đang ở mức báo động;

Đối với Fan của Bức Tường, sự kiện còn có ý nghĩa hơn khi đây sẽ là chương trình duy nhất Bức Tường cùng các nghệ sỹ tên tuổi hàng đầu Việt Nam chơi những bài hát nổi tiếng của nhóm vào đúng kỷ niệm tròn 20 năm sự nghiệp (1995-2015).
Thiên An
Bình luận
vtc.vn