• Zalo

Trăn khổng lồ chết cóng giữa đường

Sống kết nốiThứ Bảy, 06/02/2021 06:00:28 +07:00
(VTC News) -

Con trăn dài gần 5 m được người dân ở Greenock, Scotland tìm thấy trên một con phố trong tình trạng chết cóng.

Con trăn Miến Điện được người dân địa phương đưa tới bác sỹ thú y ngay sau khi họ phát hiện ra nó. Tuy nhiên, nhiệt độ ngoài trời quá lạnh khiến con trăn không thể cầm cự nổi.

"Khi nhiệt độ giảm xuống, những con trăn này ban đầu trở nên ít hoạt động và di chuyển chạm chạp. Sau đó, chúng trở nên chai lì và không thể di chuyển. Với nhiệt độ ở bờ biển phía tây Scotlan hiện tại, chúng khó sống sót trong vài giờ", Beverley Naismith, thuộc nhóm thú y Abbey - nơi tiếp nhận con trăn cho hay.

Trăn khổng lồ chết cóng giữa đường - 1

Con trăn chết cóng. (Ảnh: The Times)

Cảnh sát Scotland cho biết họ đang truy tìm chủ nhân của con trăn.

Người dân địa phương lo ngại một số con trăn có thể đã được thả ra ngoài môi trường tự nhiên. Nhưng cảnh sát Greenock xác nhận hiện mới chỉ có một con mất tích. 

Trăn Miến Điện có nguồn gốc vùng Nam và Đông Nam Á. Chúng thường sống trên cây và dưới nước. Một con cái có thể đẻ được tới 36 quả trứng.

Thức ăn ưa thích của trăn Miến Điện là các loài gặm nhấm và chim.

Khi bị đói, nó có thể trở nên cực kỳ hung hãn, tấn công cả đồng loại và thậm chí giết chết cả con người.

Diệu Hoa(Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: