Trăn đá khổng lồ nuốt chửng linh cẩu gần 100 kg

Thế giớiThứ Ba, 21/03/2017 11:16:00 +07:00

Con trăn khổng lồ phục kích, tung đòn bất ngờ trước khi siết chặt rồi nuốt chửng con linh cẩu nặng tới 68 kg.

Theo National Geographic, con linh cẩu dường như đang đi dạo để tìm chỗ nghỉ ngơi thì bị đánh úp và không kịp phản kháng.

Màn làm thịt con mồi ấn tượng này của trăn đá được Jos Bakker, công dân Hà Lan ghi lại tại Khu Bảo tồn Quốc gia Masai Mara ở Kenya hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Video: Trăn đá khổng lồ nuốt chửng linh cẩu gần 70 kg

Kay Holekamp, nhà động vật học ở Đại học Michigan, Mỹ nói đây là lần đầu ông chứng kiến cảnh trăn có thể làm thịt loài động vật to lớn và thông minh như linh cẩu.

"Tôi chưa từng chứng kiến màn săn mồi nào tương tự trong quá khứ", ông Holekamp nói. "Đối với những con mồi như linh cẩu, con trăn phải hành động rất hoàn hảo. Bởi nếu nó không kịp siết chặt và xoắn cổ để cố định đầu con mồi, đối phương hoàn toàn có thể xé nát phần đầu nó".

Kenneth Krysko, chuyên gia cấp cao tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Florida cho rằng, nếu một loài trăn nào đó dám tấn công linh cẩu, chỉ có thể trăn đá.

Đây là loài trăn có kích thước lớn nhất châu Phi, có thể dài tới 8 m, nặng gần 100 kg và cực kỳ hiếu chiến. Chúng sẵn sàng tấn công mọi con mồi to lớn đang cử động trước mắt chúng, kể cả con người.

Song Hy (Nguồn: National Geographic)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn