• Zalo

Trận B.Bình Dương vs Ceres Negros ở AFC Cup xuất hiện điều chưa từng có

Thể thao Thứ Tư, 15/05/2019 07:58:00 +07:00

B.Bình Dương đấu Ceres Negros ở lượt trận cuối cùng bảng G, vòng bảng AFC Cup với một điều chưa từng có.

Thông báo từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trận đấu giữa Ceres Negros và B.Bình Dương diễn ra chiều nay sẽ có sự tham gia điều khiển bởi các trọng tài nữ.

Cụ thể trận đấu có sự góp mặt của đại diện Việt Nam sẽ được điều khiển bởi trọng tài chính người Hàn Quốc Kim Dae-yong và 2 nữ trợ lý đồng hương là Kim Kyoung-min và Lee Seul-gi. Đây là lần đầu tiên AFC phân công các nữ tọng tài tham gia điều khiển AFC Cup.

vtc mews- b.binh duong afc

 Tiến Linh và các đồng đội lần đầu tiên thi đấu dưới sự điều khiển của các trận tài nữ.

Ở trận đấu cùng giờ giữa Yangon United và Naga World trên sân Thuwunna (Myanmar) của bảng F, thâm chí AFC phân công toàn bộ các nữ trọng tài tổ tham gia điều khiển trận đấu. Đó là ba trọng tài Nhật Bản gồm trọng tài chính Yoshimi Yamashita và hai trợ lý là Makoto Bozono và Naomi Teshirogi.

vtc news - Trong tai nu

Bộ ba trọng tài nữ người Nhật Bản điều khiển trận Yangon United và Naga World.

Trang chủ AFC nhận định, các nữ trọng tài người Nhật Bản và Hàn Quốc có rất nhiều kinh nghiệm và hoàn toàn hội đủ mọi điều kiện để bắt chính một trận đấu bóng đá nam.

Ba trọng tài điều khiển trận đấu ở bảng F đều nằm trong danh sách 12 trọng tài của AFC tham gia điều hành các trận đấu tại kỳ World Cup bóng đá nữ sắp diễn ra tại Pháp vào tháng 6 này.

AFC cũng cho biết, sự phân công các nữ trọng tài này nằm trong cam kết tôn vinh sự đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của bóng đá châu Á trong chiến dịch mang tên #ItsMyGame sẽ được công bố vào tháng tới.

Trận Ceres Negros và B.Bình Dương có ý nghĩa quan trọng với đội bóng của Việt Nam. Ceres Negros đã chắc chắn đi tiếp khi đứng đầu bảng G với 5 điểm hơn đội nhì bảng là B.Bình Dương. Dù vậy, đội bóng đất Thủ vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu là 1 trong những đội nhì có thành tích tốt nhất vòng bảng.

Trong khi đó trận đấu giữa Yangon United và Naga World chỉ còn tính thủ tục khi 2 đội đã chắc chắn bị loại. Đây là hai đội bóng cùng bảng đấu với Hà Nội FC.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều