Trần Bảo Sơn: Tôi đâu có căng thẳng
  • Zalo

Trần Bảo Sơn: Tôi đâu có căng thẳng

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 11/01/2015 06:28:00 +07:00

Chồng cũ Trương Ngọc Ánh là Trần Bảo Sơn là một gương mặt rất 'hot' của điện ảnh Việt hiện nay. Hẳn có rất nhiều lý do để các đạo diễn ưa chuộng gương mặt này.

Trần Bảo Sơn là một gương mặt rất 'hot' của điện ảnh Việt hiện nay. Hẳn có rất nhiều lý do để các đạo diễn ưa chuộng gương mặt này.

Có một điều không thể phủ nhận, hầu hết các đạo diễn từng cộng tác với Trần Bảo Sơn đều rất hài lòng vì anh đã nhận lời là làm đến cùng. Ngày 9/1, anh có mặt ở Hà Nội tham dự lễ ra mắt Những người con của làng, bộ phim anh đóng một vai phụ.

- Năm qua và năm nay, vai diễn của anh tràn ngập màn ảnh. Lý do nào khiến Trần Bảo Sơn 'đắt sô' như vậy?

Năm ngoái tôi có ba phim: Đoạt hồn, Đập cánh giữa không trung, Những người con của làng, năm nay là phim Quyên. Bốn bộ phim trong vòng 2 năm dồn lại phát hành nên có cảm giác nhiều thôi.

Tôi cũng dự định 1 năm tham gia 1-2 phim vì còn việc kinh doanh. Khi đã nhận lời làm phim tôi sẽ toàn tâm toàn ý, chứ tôi không có mục đích đóng phim chỉ để được xuất hiện trên màn ảnh. Các đạo diễn phải thấy hợp vai mới chọn tôi, và họ cũng thấy tôi luôn làm việc hết mình.


Trailer phim Quyên:


trần bảo sơn
- Trong 'Những người con của làng' và 'Quyên', anh được trải qua từng giai đoạn trong lịch sử Việt Nam, thể hiện thân phận của con người Việt Nam qua từng thời kì. Là Việt kiều, anh cảm thấy thế nào khi hóa thân vào những vai diễn này?

Với Những người con của làng, đọc kịch bản tôi rất đồng cảm. Đây là một bộ phim thực sự nhân văn, lấy lòng yêu thương, sự nhân ái để xóa đi thù hận, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Quyên
kể về những người Việt sinh sống tại Đức, tôi là một người xa quê nên có những đồng cảm nhất định. Những người Việt sống tại nước


ngoài phải chịu rất nhiều áp lực, thăng trầm, mà không phải ai cũng có thể hình dung được. Tôi được biết nhiều câu chuyện ngoài đời thực còn dữ dội hơn phim nhiều.

-  Lần đầu tiên đóng phim nhà nước với ê-kíp phía Bắc anh thấy thế nào?

Đạo diễn Việt Kiều có tư duy làm phim khác với các đạo diễn trong nước, mỗi người có một thế mạnh khác nhau. Tôi nghĩ rằng nếu cả hai bên hòa đồng, mỗi bên cùng chăm chút một chút xíu nữa thì điện ảnh Việt Nam sẽ phát triển tốt hơn.

- Nghe nói doanh nhân Trần Bảo Sơn đang chuyển sang vai trò nhà sản xuất điện ảnh, anh thấy tiềm năng gì ở thị trường Việt Nam?

Sau một thời gian tham gia đóng phim, quen biết nhiều đạo diễn trong nghề, tôi thấy mình đã đủ kinh nghiệm để sản xuất. Trong năm nay tôi sẽ sản xuất phim Người tình, do Lưu Huỳnh đạo diễn. 

Tôi coi điện ảnh là một mảng kinh doanh rất tiềm năng. Hiện nay rạp mở rất nhiều, doanh thu phim Việt cũng rất cao. Rạp ở Việt Nam bây giờ ngày càng nhiều, ở Việt Nam lại có rất nhiều đề tài để làm phim, vì chúng ta có bề dày lịch sử. Tôi tin sẽ ngày càng có nhiều phim chất lượng, những phim sơ sài sẽ tự bị đào thải.


- Ai cũng nhận thấy khi tách ra, sự nghiệp của Trần Bảo Sơn và Trương Ngọc Ánh đều phát triển. Theo logic này thì dường như khi ở bên nhau cả hai lại cản trở sự phát triển của nhau?

Chuyện đã qua, giờ là năm 2015, tôi mong sẽ là năm mới tươi sáng hơn. Với tôi, Ánh là một người giỏi, luôn mong muốn phát triển sự nghiệp.

- Nhưng từ nay cả hai vẫn đi chung trên con đường điện ảnh?

Thực ra tôi và Ánh mỗi người đã có một con đường riêng. Dù không chung đường tôi luôn cầu mong cho Ánh những điều tốt đẹp và thành công.

-  Khi ly hôn ai cũng nghĩ rằng người phụ nữ sẽ vất vả hơn. Nhưng có thật là đàn ông sẽ dễ sống hơn không?

Khi hai người không đi chung hướng thì sẽ tập trung vào phát triển sự nghiệp cho tốt hơn. Mỗi người đều có khó khăn riêng. Tôi cứ nói đàn ông có khó khăn là được rồi, còn khó khăn gì để khán giả suy nghĩ nhé (cười).

Nói xong câu này Trần Bảo Sơn xin phép được hút thuốc. Tôi hỏi: 'Nhắc tới hôn nhân khiến anh căng thẳng đến mức phải đốt thuốc à?'. Trần Bảo Sơn cười lớn: 'Không, tôi đâu có căng thẳng, tôi đang relax (thư giãn – PV)'.

Trailer phim Đập cánh giữa không trung:Theo Zing

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trần Bảo Sơn: Tôi đâu có căng thẳng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin