Trần Bảo Sơn: ‘Mike Tyson nhận 1 triệu USD cho 7 ngày quay ở Việt Nam'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 19/03/2018 12:31:00 +07:00

Huyền thoại đấm bốc Mike Tyson và mỹ nhân Đài Loan Trương Quân Ninh nhận cát xê khủng từ một đến vài triệu USD trong bộ phim "Những cô gái và găng tơ" do Trần Bảo Sơn sản xuất.

Trong vai trò sản xuất phim kiêm diễn viên, Trần Bảo Sơn trở lại với Những cô gái và găng tơ (Girls 2). Phim quy tụ nhiều ngôi sao như “tay đấm thép” Mike Tyson và mỹ nhân Đài LoanTrương Quân Ninh do Hong Kong sản xuất. Trần Bảo Sơn là nhà sản xuất kiêm nhà phát hành ở thị trường Việt Nam, đồng thời đảm nhận vai nam chính, đại gia - tên găng tơ Bảo Sơn.

Những cô gái và găng tơ vừa ra rạp hôm 16/3. Nam diễn viên trò chuyện với PV về Mike Tyson, Trương Quân Ninh, cảnh nóng của anh trong phim cũng như suy nghĩ về tình tiền trong showbiz Việt.

"Trương Quân Ninh là vài triệu USD"

- Vì sao anh thuyết phục được nhà sản xuất ở Hong Kong đưa các ngôi sao quốc tế như Mike Tyson, Trương Quân Ninh, Trần Ý Hàm và Tiết Khải Kỳ tới Việt Nam quay phim?

Những cô gái và găng tơ là một phim hợp tác. Tôi cũng may mắn có mối quan hệ và cơ hội làm việc ở nước ngoài nhiều nên biết được dự án phim. Ban đầu, phim không định quay ở Việt Nam mà là Malaysia và nam diễn viên chính cũng không phải tôi mà là một diễn viên Hong Kong.

Tran Bao Son: ‘Mike Tyson nhan 1 trieu USD cho 7 ngay quay o Viet Nam' hinh anh 1

Trần Bảo Sơn sản xuất và đóng chính Những cô gái và găng tơ . 

Nhưng tôi đã thuyết phục đạo diễn qua thăm Việt Nam một chuyến và ông ấy rất thích phong thái, đời sống cũng như văn hóa của Việt Nam. Ông ấy đã quay rất nhiều phim ở Malaysia và Thái Lan nhưng khi đến Việt Nam, ông ấy thực sự bất ngờ vì vẻ đẹp của đất nước chúng ta nên đã quyết định chọn Việt Nam làm bối cảnh phim.

Khi hợp tác với họ sản xuất Những cô gái và găng tơ, tôi sẽ là người phụ trách toàn bộ thị trường Việt Nam, còn nhà sản xuất nước ngoài sẽ đầu tư lớn hơn, lấy nguyên thị trường châu Á và thế giới, trong đó có Mỹ, Canada…

- Vai trò nhà sản xuất của anh ở bộ phim thể hiện ở những đâu?

Khi lên dự án, không phải nhà sản xuất bên kia bao quát toàn bộ mà tôi cũng góp ý kiến để chọn ra dàn diễn viên trong phim. Phim quay 100% ở Việt Nam, dù có những cảnh nhân vật từ nước ngoài đến Việt Nam. Nhà sản xuất nước ngoài đã kéo nguyên ê-kíp đến Việt Nam, khoảng 150 người cộng với ê-kíp Việt Nam khoảng 130 người nữa. Như vậy toàn bộ ê-kíp là gần 300 người.

Thông thường, một đoàn phim của Việt Nam chỉ khoảng 70-80 người là đông lắm rồi. Nhưng đoàn phim này đông hơn mấy lần.

 
Mike Tyson được trả thù lao 1 triệu USD cho 7 ngày quay phim.

Trần Bảo Sơn

- Quy mô lớn, kinh phí cao nhưng phim lại bị chê có nhiều tình huống hài vô lý, anh có thất vọng?

Phim có kinh phí khá cao, riêng việc mời diễn viên nổi tiếng đã có giá rất cao. Trương Quân Ninh có cát xê vài triệu USD cho một vai diễn. Còn Mike Tyson được trả thù lao 1 triệu USD cho 7 ngày quay phim. Trên thị trường Hong Kong và đại lục, họ đặt mục tiêu doanh thu 40 triệu USD. Thông thường, các phim châu Á đầu tư rất cao vì thị trường rộng lớn, khác hẳn ở Việt Nam là thị trường nhỏ.

Nhưng giá trị của phim còn nằm ở những điểm khác. Đây là một bộ phim giải trí nhưng có giá trị quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa Việt Nam. Trước đây, King Kong có kinh phí cao hơn và cũng quảng bá du lịch Việt Nam nhưng bộ phim đó chỉ đơn thuần là quay ở các phong cảnh đẹp của Việt Nam và không có diễn viên Việt Nam. Còn Những cô gái và găng tơ không chỉ có bối cảnh Việt Nam mà còn có đời sống hiện tại của đất nước chúng ta.

Tôi tin rằng bạn bè quốc tế sẽ nhìn thấy xã hội Việt Nam qua bộ phim.

- Không nhiều diễn viên Việt Nam có trải nghiệm diễn xuất cùng các ngôi sao quốc tế trên chính mảnh đất Việt Nam. Anh có thể kể về trải nghiệm này?

Ấn tượng đầu tiên phải kể đến Mike Tyson, một người rất điềm đạm dễ thương dù có vẻ ngoài bặm trợn, hung dữ. Khi tiếp xúc, anh cũng bày tỏ mong muốn được quay trở lại Việt Nam trong một lần đi chơi để có thể tham quan các địa điểm đẹp.

So với Diệp vấn, đất diễn của Mike Tyson trong Những cô gái và găng tơ cũng có sức nặng gấp 2, 3 lần. Anh diễn rất duyên, rất dễ thương. Nếu trong Diệp vấn, nhân vật của Tyson chỉ dừng lại ở đánh đấm với Chân Tử Đan, phô diễn sức mạnh thì trong Những cô gái và găng tơ, anh đã thể hiện được những khía cạnh khác của mình như nét hài hước, tình cảm.

Tran Bao Son: ‘Mike Tyson nhan 1 trieu USD cho 7 ngay quay o Viet Nam' hinh anh 2

 Trần Bảo Sơn là diễn viên Việt Nam hiếm hoi có cơ hội đóng cùng Mike Tyson hay ngôi sao tầm cỡ của showbiz Hoa ngữ, Trương Quân Ninh.

Mike Tyson cũng rất vui tính và gần gũi khi diễn cùng các nữ diễn viên xinh đẹp. Anh cũng là người nổi tiếng đào hoa nên điều này không lạ. Không biết nói sao nhưng anh ấy thực sự có sức hút với các cô gái.

Tiếp đó là Trương Quân Ninh, dù là một nữ diễn viên rất nổi tiếng của giới giải trí Hoa ngữ nhưng cô rất nhẹ nhàng, từ tốn, tác phong làm việc thì rất chuyên nghiệp. Tôi rất quý trọng cô ấy. Diễn xuất của Trương Quân Ninh rất tốt và tự nhiên, cô ấy cũng rất ăn hình nên quay cảnh nào cũng đẹp.

- Trương Quân Ninh có cát-xê lên đến vài triệu USD, cô ấy đầu tư cho vai diễn như thế nào?

Những diễn viên như cô ấy rất chuyên nghiệp, đi đâu cũng có ê-kíp vài người đi cùng, người thì lo tóc tai, trang điểm, người lo phục trang… Công nghệ làm phim của họ đã rất bài bản, công nghệ về hình ảnh của diễn viên cũng đạt trình độ cao. Bởi vậy, mức thù lao vài triệu USD là tương xứng, và cũng phải đạt mức đó thì cô ấy mới nhận lời.

Quay nửa ngày cho cảnh nóng với người đẹp Tiết Khải Kỳ

- Nhân vật của anh trong phim là một đại gia giàu có với những bữa tiệc ăn chơi xa hoa bên những người đẹp mĩ miều. Anh có sợ cảnh này phản cảm?

Mới đầu, khán giả sẽ thấy anh chàng đại gia Bảo Sơn này chỉ có ăn chơi, tiệc tùng và khá dữ tợn nhưng về cuối phim, họ sẽ rất bất ngờ khi biết câu chuyện của anh ta. Đây là bộ phim giải trí đơn thuần và quảng bá hình ảnh Việt Nam, tôi không ngại sẽ gây phản cảm.

Lâu nay, khi diễn viên Việt Nam đóng phim nước ngoài, đa phần họ không có nhiều đất diễn và không được diễn chung với các ngôi sao nổi tiếng. Nhưng phim này thì khác, diễn viên Việt Nam xuất hiện cùng và diễn chung với các diễn viên nước ngoài trong rất nhiều cảnh. Thậm chí, tôi còn có cảnh nóng với nữ diễn viên Tiết Khải Kỳ (cười).

- Cảnh nóng đó diễn ra như thế nào?

Tiết Khải Kỳ là diễn viên dễ thương và chuyên nghiệp nên chúng tôi diễn cảnh nóng không quá khó khăn. Chúng tôi phải quay nửa ngày cho cảnh này. Nhưng nếu được lựa chọn thì tôi thích đóng với Trương Quân Ninh hơn (cười).

Không hiểu sao tôi lại có duyên với cảnh nóng đến thế, đóng 10 phim thì đến 9 phim có cảnh nóng (cười). Đến đóng phim hài rồi mà cũng có cảnh nóng nữa. Tôi cũng không biết do tôi hay do đạo diễn nữa. Trước đây, tôi đóng nhiều cảnh nóng với các nữ diễn viên Việt Nam nhưng chủ yếu trong các phim nghệ thuật nên cảnh nóng lần này là một trải nghiệm khác.

- Phim bị nhận xét đi theo hướng hài nhảm ngay từ khi xem trailer, anh nói sao?

Đây là một bộ phim giải trí đơn thuần thôi nên khán giả hãy nhìn nhận nhẹ nhàng.

Sau ly hôn Trương Ngọc Ánh, tôi chưa dừng chân với ai

- Trong 4 năm sau khi ly hôn nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, anh vướng không ít tin đồn yêu các đồng nghiệp nữ, câu chuyện thật là gì?

Trong mấy năm nay tôi có quen khá nhiều cô gái nhưng đến hiện tại thì vẫn độc thân. Tôi có tin đồn hẹn hò với Angela Phương Trinh hay Vũ Ngọc Anh nhưng họ chỉ là bạn diễn thôi. Tôi không phải người ngại công khai tình cảm với công chúng nhưng khi đã công khai, đó phải là người đã cùng tôi đi một quãng đường dài. Nếu mối quan hệ chỉ là vui chơi thôi thì tôi chưa muốn công khai.

Tran Bao Son: ‘Mike Tyson nhan 1 trieu USD cho 7 ngay quay o Viet Nam' hinh anh 6

 "Cũng có thể sau ly hôn tôi vẫn còn bay bổng".

- Vậy các mối quan hệ thời gian qua chỉ là ngắn hạn?

Có người ngắn, có người dài. Nhưng quan trọng là cái duyên. Tôi là người khá kỹ tính. Tôi rất tôn trọng người ta, nhưng chưa có cô nào khiến tôi muốn dừng chân. Nhiều người nói tôi đào hoa, không muốn dừng chân nhưng không phải vậy.

- Điều gì khiến anh chưa thể dừng chân?

Cũng khó nói lắm. Khi hợp nhau, tôi sẽ cảm thấy ngay. Cũng có thể sau ly hôn tôi vẫn còn bay bổng và khó dừng chân.

- Vì anh yêu cầu cao hay như thế nào?

Nếu quyết định dừng chân tức là tôi rất yêu cô gái đó. Chỉ cần yêu là tự dưng tôi rất ngoan hiền. Chưa dừng chân là chưa đủ yêu thôi.

- Liệu có phải anh cũng chưa tạo được niềm tin ở người ta vì quá đào hoa?

Cũng có thể là vậy. Các cô gái nhiều khi nghe anh chàng đào hoa quá thì họ cũng sợ và bất an. Họ cần một quan hệ vững chắc thì mới thấy ổn thỏa. Nhưng theo tôi, đàn ông đào hoa cũng tốt mà. Tôi cứ để mọi thứ tự nhiên, tôi không đi tìm, vì càng tìm thì càng không thấy. Tóm lại hiện tại tôi vẫn độc thân.

Nhưng tôi cũng nghĩ mình cần thay đổi chút để hoàn thiện bản thân. Tôi cũng như những người khác, cũng không hoàn hảo, trải qua hôn nhân tan vỡ, trải qua những cuộc tình, tôi cũng muốn tìm bình yên. Nếu yêu thêm lần nữa, tôi vẫn muốn cưới cô ấy, chỉ yêu mình cô ấy. Tôi không mất niềm tin vào hôn nhân.

Tôi cũng mong có một cô gái xuất hiện và làm tôi đau khổ vì như thế thì đúng là tôi yêu thật. Tôi là người sống tình cảm, nhìn hay giỡn giỡn vậy chứ yêu là yêu dễ sợ.

- Mối quan hệ giữa anh và vợ cũ bây giờ ra sao?

Chúng tôi vẫn tốt đẹp. Tôi và Ánh đều có nhà riêng ở Sài Gòn, còn ngôi nhà cũ ở 10 năm đã bán đi rồi bởi nơi đó có nhiều kỷ niệm quá. Hôn nhân mà dừng lại nghĩa là đã hết duyên.

Sau hôn nhân, chúng tôi cũng đã có những trải nghiệm mới, để mọi thứ nhẹ nhàng chứ không vồ vập. Chúng tôi cũng không có cảm giác hối tiếc mà giữ được sự tôn trọng dành cho nhau.

Cuộc hôn nhân của tôi và Ánh dù đã kết thúc nhưng đã cho chúng tôi cô con gái Bảo Tiên xinh xắn, đáng yêu. Đó là điều đẹp đẽ trong cuộc đời cả hai. Bây giờ, mối quan tâm chung của tôi và Ánh là làm sao để cho Bảo Tiên có cuộc sống tốt.

Đại gia và người đẹp, bên nào cũng bị cám dỗ

- Là người có tiền và có quyền, có thể gọi là “đại gia”, anh có bị cám dỗ trước những người đẹp trong showbiz?

Thú thực tôi cũng không muốn gọi mình là “đại gia”, từ đó nghe cứ sao sao. Đối với tôi, phụ nữ đẹp không chỉ là đẹp bề ngoài thôi, tôi luôn tìm kiếm người có vẻ đẹp tâm hồn. Những gì bên trong sẽ lâu bền hơn. Cái đẹp trong showbiz thì quá nhiều. Người phụ nữ tôi kiếm tìm dĩ nhiên cũng phải có bề ngoài ổn, nhưng tôi quan trọng con người và tính cách của người ta hơn.

- Trong cách đối xử với người đẹp, anh có bao giờ dùng tiền hay quyền lực để đưa họ đến với mình?

Tôi nghĩ những gì thật thì mới lâu bền. Nếu mình áp đặt tiền hay quyền lực thì mối quan hệ đó sẽ không thật ngay từ đầu. Và nếu vậy thì việc cô gái đó đến với mình cũng không thật luôn.

Tôi cũng không bao giờ muốn nhìn nhận một mối quan hệ của mình dưới khía cạnh tiền, quyền lực, tiếng tăm hay địa vị xã hội. Tìm hiểu cách đó thì sẽ không bao giờ biết được cô gái đó thực lòng yêu mình hay không. Điều đó rất nguy hiểm.

Dĩ nhiên, trước khi quen nhau, người ta cũng phải nhìn vào những đặc điểm trên, nhưng đó chỉ là khởi đầu của một mối quan hệ thôi. Còn khi đã quen nhau rồi, người ta sẽ quan tâm đến tâm hồn hơn.

- Nhưng câu chuyện gạ gẫm tình tiền trong showbiz vẫn rất phổ biển. Gần đây một số diễn viên, người mẫu, ca sĩ Việt Nam đã lên tiếng. Tại sao đàn ông có tiền, quyền dễ bị cám dỗ đến vậy?

Đàn ông lúc nào cũng thích cái đẹp. Đa phần các đại gia hay người có quyền lực đều thích và có khả năng tiếp cận người đẹp. Họ bị hút vào. Và ngược lại, những người đẹp cũng cần điều đó. Họ cần một người lo lắng cho họ, không phải mọi thứ nhưng phải tương xứng với nhau. Họ cũng cần cuộc sống ổn định. Ai cũng vậy.

Cả hai bên đều bị cám dỗ. Nữ thì bị cám dỗ về sức mạnh, nam thì bị cám dỗ về cái đẹp. Đó không phải là sự đổi chác mà là quy luật. Đâu có hoa hậu, người mẫu nào lại đi với một anh chàng không tương xứng.

Tran Bao Son: ‘Mike Tyson nhan 1 trieu USD cho 7 ngay quay o Viet Nam' hinh anh 7

"Tôi cũng thích cái đẹp nhưng quan trọng là đường dài". 

- Còn bản thân anh thì sao, anh có cưỡng lại được những cám dỗ đó?

Tôi cũng là đàn ông, dĩ nhiên cũng thích cái đẹp. Nhưng quan trọng là đường dài. Thường đàn ông rất thích cái đẹp nhưng để chọn người đi xa cùng mình thì họ sẽ không chỉ chọn cái đẹp không thôi. Họ sẽ chọn ở bên người phụ nữ có thể không đẹp lắm nhưng có tính cách tinh tế.

- Nhưng nếu trong thời gian qua, anh có nhiều mối quan hệ ngắn thì làm sao để hiểu được tâm hồn các cô gái đó?

Thực sự bây giờ phụ nữ thật khó đoán, không biết đâu mà lần (cười). Khi quen nhau, tôi nghĩ phải có thời gian. Nhưng đi về sau mới biết ai thế nào. Thời gian không phải vấn đề lớn trong việc tìm hiểu một con người. Cái quan trọng là hợp nhau.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn