Trăn Anaconda - quái vật khổng lồ, hung bạo nhất hành tinh

Phóng sự - Khám pháThứ Ba, 27/09/2016 07:10:00 +07:00

Những hình ảnh ấn tượng về loài trăn này là chúng thường xuyên tấn công, chiến đấu, bóp chết và nuốt chửng cả những con cá sấu khổng lồ, nặng vài tạ.

Nó có thể giết chết và nuốt chửng các loài vật lớn và khỏe như nai, hoẵng, báo, thậm chí trâu, bò, hà mã. Những hình ảnh ấn tượng về loài trăn này là chúng thường xuyên tấn công, chiến đấu, bóp chết và nuốt chửng cả những chú cá sấu khổng lồ, nặng vài tạ.

Anaconda là một loài trăn khổng lồ, lớn nhất thế giới, sống ở lưu vực sông Amazon (Nam Mỹ). Anaconda gồm 4 loài với 4 màu xanh, vàng, đốm trắng đen và loài Bolivia. Chúng sống dưới nước, trong các đầm lầy, các con sông và rừng rậm.

hqdefault

 

Loài trăn khổng lồ này có nhiều tên gọi và nhiều nghĩa khác nhau. Có tài liệu cho rằng, nó bắt nguồn từ chữ Henakanday trong thổ ngữ Sinhal (Sri Lanka), có nghĩa là “rắn thần sấm”. Theo tiếng Tamil thì nó có nghĩa là “thú giết voi”, hoặc “kẻ giết bò tót”.

Cũng có tài liệu cho rằng, nó bắt nguồn từ chữ Anaikondran, có nghĩa là “con voi giết người”. Người Tây Ban Nha đi khai phá Nam Mỹ gọi là Matatoro, nghĩa là “con bò giết người”. Dù chưa có sự thống nhất trong cách giải thích, song những cách đó đều nói lên kích thước khổng lồ cũng như sự hung bạo của nó.

045c052a5742f52a7a0f49383bc86a1a

 

bc0a650e90a8dc61a846c4e8989d6dbd

 

Kích thước của loài Anaconda có thể đến 750kg, dài hơn 10m và chu vi thân lên đến 1,2m. Mặc dù ở dưới nước, song chúng vẫn thở được và nhìn thấy đối tượng để tấn công. Dù loài trăn này chậm chạp hơn các loại trăn sống trên cạn, song chúng lại rất khỏe. Nó có thể giết chết và nuốt chửng các loài vật lớn và khỏe như nai, hoẵng, báo, thậm chí trâu, bò, hà mã.

Video trăn khổng lồ  nặng nửa tấn vừa bị bắt

Những hình ảnh ấn tượng về loài trăn này là chúng thường xuyên tấn công, chiến đấu, bóp chết và nuốt chửng cả những chú cá sấu khổng lồ, nặng vài tạ. Cá sấu là món ăn khoái khẩu nhất của Ananconda.

c81d7542ef58bff4d55a243b7844ac40

 

big-snake-hd-wallpapers-anaconda-snake-pictures-desktop-background-images-widescreen

 

Điều kinh hoàng nhất là loài trăn này thường xuyên tấn công con người, bóp chết và nuốt chửng một người to lớn, khỏe mạnh. Đã có nhiều mạng người làm mồi cho trăn Anaconda. Vì thế, chúng được người dân Nam Mỹ coi là quái vật hung bạo nhất hành tinh. Điều đặc biệt là chúng không thèm ăn cá, trong khi các đầm lầy, sông suối Nam Mỹ có rất nhiều cá.

maxresdefault

 

HDhut.blogspot.com (2)

 

Đã từng có một số ghi chép vào năm 1935 của các nhà thám hiểm Anh về loài trăn này. Họ mô tả nó dài đến 50m. Người dân địa phương thì khẳng định nó dài 15m, nặng hơn 1 tấn.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có con trăn nào có kích cỡ như thế bị bắt. Theo các nhà nghiên cứu, khi lột xác, lớp da lột của nó thường giãn ra, lớn gấp vài lần, nên có thể tạo sự suy diễn sai cho người nhìn thấy da lột.

Đặng Bình

Bình luận
vtc.vn