Trạm y tế xã tự ý bán sổ tiêm 50.000 đồng

Một cán bộ đang công tác tại Trạm y tế xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tự ý bán sổ tiêm chủng cho trẻ và thu tiền không có hóa đơn, phiếu thu với mức phí lên tới 50.000 đồng/quyển khiến dư luận bức xúc.

Những ngày qua, dư luận bức xúc trước thông tin về việc người dân đưa con đến tiêm phòng vắc xin lao ở Trạm y tế xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân phải nộp 50 nghìn đồng để lấy sổ tiêm chủng.

Tram y te xa tu y ban so tiem 50.000 dong hinh anh 1

Đoàn công tác của Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa làm việc tại Trạm y tế xã Xuân Phú để xác minh thông tin.

Qua tìm hiểu được biết, trường hợp chị Y.L. là người đưa con gái mới sinh đi tiêm chủng tại đây. Sau khi thấy nhân viên Trạm y tế thu tiền sổ tiêm chủng, chị L. thắc mắc thì nhận được câu trả lời là theo quy định của Trạm y tế xã.

Cũng theo giải thích của cán bộ Trạm y tế xã Xuân Phú với chị L., người nào đăng ký khám thai và sinh con tại trạm thì không mất tiền mua sổ tiêm chủng, còn không đăng ký đều phải mua sổ tiêm chủng.

Hơn nữa, khi thu tiền sổ tiêm chủng không có hóa đơn, phiếu thu. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, đoàn công tác của Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã cử cán bộ làm việc với lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Thọ Xuân và Trạm y tế xã Xuân Phú.

Video: Châm cứu tại cơ sở khám bệnh 'chui', một người chết

Tại buổi làm việc, trạm trưởng Trạm y tế xã Xuân Phú cho biết, việc cán bộ của Trạm y tế xã Xuân Phú thu tiền mua sổ tiêm chủng của phụ huynh 4 cháu, mỗi sổ là 50.000 đồng, thuộc các đối tượng vãng lai (từ địa phương khác đến xã Xuân Phú) là không đúng quy định.

Đoàn công tác của Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Trạm y tế xã Xuân Phú cử cán bộ xuống từng hộ gia đình trả lại số tiền đã thu nêu trên và xin lỗi phụ huynh các cháu. 

Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND xã Xuân Phú xem xét lại hợp đồng có thời hạn đối với một y sỹ theo dõi sau tiêm chủng và thu tiền của phụ huynh; đồng thời, giao Trung tâm y tế huyện Thọ Xuân chỉ đạo Trạm y tế xã Xuân Phú kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân sai phạm, xử lý theo quy định của ngành.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.