Trạm thu phí Điện Bàn miễn, giảm phí cho gần 1.800 ô tô

Bộ GTVT đồng ý phương án miễn, giảm giá vé qua Trạm thu phí Km943+900, trên tuyến QL1A, tại xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, miễn 100% giá vé đối với xe tải dưới 2 tấn và xe con dưới 12 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) cho những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại 3 xã Điện Thắng Nam, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn và 40 đầu xe buýt được Sở GTVT tỉnh Quảng Nam xác nhận.

Đơn vị quản lý trạm thu phí này cũng lên danh sách miễn thu phí đối với tất cả xe mang biển số xanh của các cơ quan hành chính sự nghiệp ở tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, có hơn 920 xe tải dưới 2 tấn và xe dưới 12 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) có hộ khẩu thường trú ở các xã, thị trấn khác thuộc thị xã Điện Bàn cũng được giảm 50% giá vé qua trạm thu phí tại xã Điện Thắng Bắc. 

Tram thu phi Dien Ban mien, giam phi cho gan 1.800 o to hinh anh 1

Trạm thu phí Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn. 

Ông Hồ Anh Sơn, Giám đốc BOT Trạm thu phí Km943+900, thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 545 cho biết, dự kiến trong tháng 2/2018 sẽ triển khai việc miễn, giảm giá vé qua trạm thu phí cho gần 1.800 xe.

"Trong Công văn Bộ GTVT nói rõ là xe của cá nhân có hộ khẩu thường trú tại các địa bàn đó thì mới được miễn phí. Và chúng tôi xác nhận những xe đó qua Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam.

Chúng tôi cũng đã có một số phương án dán các thẻ thu phí tự động, những thẻ miễn phí dán trên kính xe thì lái xe sẽ chạy vào làn thu phí tự động. Lúc đó hệ thống thiết bị sẽ nhận dạng những thẻ đó là thẻ miễn phí hay là thẻ giảm 50%", ông Sơn nói.

>>> Đọc thêm: BOT Sông Phan chủ động xin giảm giá vé trong tháng 1/2018

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.