Trạm không gian mất kiểm soát của Trung Quốc rơi xuống Thái Bình Dương

(VTC News) - Trạm không gian Thiên Cung 1 rơi xuống phía Nam Thái Bình Dương vào 8h15 sáng 2/4 giờ Trung Quốc (7h15 giờ Việt Nam), Cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc xác nhận.

"Hầu hết các phần bị đốt cháy trong quá trình tái nhập bầu khí quyển", Cơ quan hàng không vũ trụ Trung Quốc cho biết thêm. Phía Mỹ cũng xác nhận thông tin trên.

Trước đó, nhiều chuyên gia dự đoán trạm không gian nặng 8,5 tấn của Trung Quốc có thể rơi xuống khu vực nằm giữa 43 độ Bắc và 43 độ Nam, bao phủ Mỹ, Trung Quốc, châu Phi, Nam Âu, Australia và Nam Mỹ. Những vùng nằm ngoài ảnh hưởng dự đoán là Nga, Canada và Bắc Âu.

Video: Ngắm Trái đất tuyệtđpẹ từ trạm không gian quốc tế

Thiên Cung 1 được phóng lên quỹ đạo vào năm 2011 để thực hiện các thí nghiệm trong chương trình không gian của Trung Quốc.

Nó hoạt động như một phòng thí nghiệm có người lái và được thiết lập để quay trở lại Trái đất bằng cách rơi xuống đại dương vào năm 2016 hoặc 2017. Tuy nhiên, tới tháng 3/2016, Thiên Cung 1 bắt đầu ngừng hoạt động và bắt đầu rơi tự do vì lực hút Trái đất.

>>> Đọc thêm: Mổ xẻ trạm không gian có thể gây ra thảm họa với Trái đất của Trung Quốc

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.