'Trảm' chủ tịch phường nếu để du khách bị 'chặt chém'

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu lãnh đạo phường nào để xảy ra nạn du khách bị lấy giá cao phải làm kiểm điểm và nếu để xảy ra ba lần là thay chủ tịch phường.

Chiều 18/5, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, đã thị sát Bãi Sau (Vũng Tàu) và đã có những chỉ đạo mạnh mẽ, yêu cầu chính quyền, ngành chức năng phải có những biện pháp để cải thiện hình ảnh của TP du lịch Vũng Tàu.

Tại cuộc họp giao ban ngành du lịch với các ngành chức năng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lớn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Lĩnh khẳng định tỉnh quyết tâm sẽ luôn hậu thuẫn phát triển du lịch và dứt khoát thay đổi bộ mặt du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2016.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (đội mũ tai bèo) thị sát tại Bãi Sau, Vũng Tàu chiều 18/5 - Ảnh: Đông Hà 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (đội mũ tai bèo) thị sát tại Bãi Sau, Vũng Tàu chiều 18/5 - Ảnh: Đông Hà 


Báo cáo với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Văn Lợi, giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, thừa nhận ngành du lịch của tỉnh còn nhiều hạn chế như: chưa tạo được điểm đến với du khách, còn tình trạng mất vệ sinh, an ninh, trật tự tại các điểm du lịch.

Ông Lợi cũng thẳng thắn nhìn nhận môi trường du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu còn bị ô nhiễm, quá tải; thiếu tính chuyên nghiệp, các sản phẩm du lịch còn hạn chế, chất lượng dịch vụ còn yếu.

Còn ông Nguyễn Lập - chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - nói thẳng: ngành du lịch tỉnh và TP “chưa có kiến trúc sư để điều hành, điều phối tổng thể”, “chưa có người cầm chịch”.

Phát biểu kết luận buổi giao ban, về nạn “chặt chém”, ông Lĩnh yêu cầu chính quyền và ngành chức năng phải phát hiện địa chỉ du lịch nào còn “cắt cổ” du khách thì phải dẹp.

“Có hàng ngàn địa chỉ, sao TP chỉ đưa 20-30 địa chỉ tin cậy. Phải phấn đấu địa chỉ nào cũng tin cậy hết. Nếu phát hiện địa chỉ nào không tin cậy, dẹp ngay” - ông Lĩnh quả quyết.

Ông yêu cầu lãnh đạo phường nào để xảy ra nạn du khách bị lấy giá cao phải làm kiểm điểm và nếu để xảy ra ba lần là thay chủ tịch phường.

Trước khi có cuộc làm việc trên, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi thị sát tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu sau nửa tháng TP thực hiện chủ trương cấm ăn nhậu, xả rác, nấu nướng tại bãi tắm.

Về chủ trương và việc làm này, ông hoan nghênh TP Vũng Tàu đã làm quyết liệt cấm ăn nhậu, xả rác, nấu nướng dưới bãi tắm.

“Quảng cáo nhiều nhưng bãi tắm không sạch thì cũng bằng con số 0” - ông Lĩnh nói.

Về những công trình xây dọc các bãi tắm không xin phép, trái phép, ông Lĩnh yêu cầu “dứt khoát phải đập bỏ”.

Nguồn: Tuổi trẻ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa