Trạm BOT Sông Phan ùn tắc sau 6 giờ thu phí trở lại

(VTC News) - Tối 13/1, các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé tại trạm BOT Sông Phan (Bình Thuận) khiến khu vực này lại ùn tắc nghiêm trọng.

Tối 13/1, sau hơn 6 giờ thu phí trở lại, hơn 20 xe ô tô của người dân địa phương tiếp tục kéo đến trạm BOT Sông Phan (Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) phản đối việc thu phí.

Theo ghi nhận của phóng viên, Trạm BOT Sông Phan đã đổi khá nhiều tiền mệnh giá 100 đồng để trả cho các tài xế.

Tuy nhiên, lần này, các tài xế không dừng xe để phản đối mà dùng tiền lẻ mua vé qua trạm gây ùn tắc nghiêm trọng.

Tram BOT Song Phan un tac sau 6 gio thu phi tro lai hinh anh 1

Trạm BOT đổi tiền lẻ để đưa tài xế nhưng vẫn bị ùn tắc giao thông tại các làn đường. (Ảnh: PN)

Trước đó, sáng cùng ngày, tại trạm thu phí BOT Sông Phan, nhiều tài xế dừng xe lại phản đối vì cho rằng đây là đoạn đường chỉ sửa chữa, cải tạo nên thu phí qua trạm là vô lý.

Ngoài ra, các tài xế cho rằng trạm BOT Cà Ná (Ninh Thuận) giảm 50-100% cho các phương tiện ở địa phương xung quanh trạm nên cũng muốn đòi hỏi phải có sự công bằng.

Vì vậy, các tài xế đề nghị phải miễn phí cho những xe không kinh doanh và giảm 50% cho những xe còn lại của những người dân xung quanh trạm.

Đến trưa, Trạm BOT Sông Phan phải đóng barie thu phí 4 lần và sau đó xả trạm. Khoảng 14h cùng ngày, đại diện trạm BOT mời người dân địa phương vào đàm phán, sau đó hoạt động ổn định trở lại. 

UBND tỉnh Bình Thuận đã 3 lần gửi kiến nghị đến Tổng Cục đường bộ Việt Nam, yêu cầu giảm phí cho những phương tiện xung quanh trạm.

 Chi nhánh BOT 319 Sông Phan thuộc Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng (chủ đầu tư) cũng đã có văn bản xin giảm giá vé.

Ngày 9/1, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn đồng ý giảm 50% giá vé cho các chủ phương tiện có hộ khẩu xã Hàm Minh và Hàm Cường (trong bán kính 5 km quanh trạm) không kinh doanh. Đối với những phương tiện kinh doanh giảm 40%, riêng xe buýt được miễn phí.

Trước đó, Bộ GTVT đã đồng ý chủ trương giảm giá vé qua trạm cho người dân lân cận BOT Sông Phan.

Cụ thể, các phương tiện không kinh doanh vận tải của người dân lân cận BOT Sông Phan trong bán kính 5 km sẽ được giảm 50% giá vé qua trạm, những loại xe khác giảm 40%.

>>> Đọc thêm: Tài xế lại dùng tiền lẻ phản đối, BOT Sông Phan xả trạm ngày cuối tuần

THANH HẢI
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU