Trạm BOT Cai Lậy đã đổi vị trí trước khi đưa vào hoạt động

(VTC News) - Trạm BOT Cai Lậy được Bộ GTVT cho phép dời vị trí từ Km 1999+900 đến Km 1999+300 trên tuyến quốc lộ 1 như hiện nay.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) cho biết, theo quyết định số 4173 của Bộ GTVT vào ngày 19/12/2013, trạm thu phí Cai Lậy sẽ được xây dựng tại Km số 1999+900.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, việc đặt trạm thu phí tại vị trí trên gặp nhiều khó khăn.

Ông Hiệp lý giải, nguyên nhân vì vướng mắc vào công tác giải phóng mặt bằng từ dự án mở rộng quốc lộ 1 từ trước đó, nên nếu đặt trạm thu phí tại đây sẽ không đảm bảo tiến độ thi công dự án.

Tram BOT Cai Lay da doi vi tri truoc khi dua vao hoat dong hinh anh 1

 Trạm thu phí Cai Lậy được đặt tại Km 1999+300 trên quốc lộ 1 vấp phải nhiều sự phản đối của tài xế.

Vì vậy, vào ngày 2/10/2015, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn 7417 gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét những khó khăn trong việc thực hiện dự án trên. Đồng thời, nhà đầu tư cũng mong muốn được dời trạm thu phí về xây dựng tại Km 1999+300.

Tại vị trí mới, số hộ dân giải tỏa là 24 hộ, lượng nhà kiên cố ít, số lượng đất nông nghiệp nhiều. Như vậy, việc dời về đây sẽ giảm thiệt hại cho người dân cũng như giảm chi phí cho việc đầu tư dự án.

Đến 4/12/2015, Bộ GTVT đã có công văn chấp thuận việc đặt trạm thu phí tại Km 1999+300 để hoàn vốn cho dự án BOT tuyến tránh Cai Lậy và tăng cường mặt đường quốc lộ 1. Dự án trên có tổng chiều dài hơn 38km, trong đó tuyến đường tránh dài 12km và có thời gian thu là hơn 6 năm.

Video: Trạm thu phí Cai Lậy đi ngược lại lợi ích của nhân dân?

Tuy nhiên, khi trạm thu phí được dời về đây và đưa vào hoạt động từ 1/8/2017, rất nhiều tài xế đã phản đối vì lý do trạm thu phí trên đặt không đúng vị trí.

Nhiều tài xế phản ứng bằng cách đưa tiền lẻ để qua trạm, thậm chí là bỏ tiền lẻ vào chai hay vo tròn lại nhằm kéo dài thời gian. Theo các tài xế, việc nhiều phương tiện không đi vào đường tránh mà phải trả phí là điều bất hợp lý.

Trước sự phản đối quyết liệt của tài xế, Bộ GTVT và các đơn vị liên quan đã họp và quyết định giảm 30% giá vé qua trạm. Sau quyết định của Bộ, các tài xế vẫn không đồng tình mà tiếp tục lên tiếng phản đối, yêu cầu nhà đầu tư trả lại trạm về đúng vị trí bên trong đường tránh.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 17/8, Bộ GTVT khẳng định Trạm BOT Cai Lậy đặt đúng vị trí nên không cần phải di dời.

>>> Đọc thêm: Bộ GTVT khẳng định trạm BOT Cai Lậy đặt đúng vị trí

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.