• Zalo

Trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, giá vàng giảm phiên thứ ba liên tục

Tin giá vàngThứ Tư, 29/04/2020 07:04:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng hôm nay (29/4) tiếp tục giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng và nhiều quốc gia đã lên kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.703 USD/ounce, giảm 09 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng đã giảm phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng và nhiều quốc gia đã lên kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa, thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro.

Trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, giá vàng giảm phiên thứ ba liên tục - 1

Trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, giá vàng giảm phiên thứ ba liên tục.

Giá vàng giảm còn do nhiều nhà đầu tư đóng bớt trạng thái, chốt lời trước một thời điểm khá quan trọng: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp kết thúc vào thứ Tư và cuộc họp Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm.

Giới đầu tư chờ đợi những động thái chính sách của 2 ngân hàng trung ương lớn nói trên để đưa ra quyết định mua bán vàng cho hợp lý.

Chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered Bank cho biết mặc dù bối cảnh vĩ mô vẫn hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới, nhưng thị trường đang quan tâm trở lại đối với lợi suất trái phiếu. Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp và nhà máy được mở cửa trở lại sau khoảng thời gian bị hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 cũng sẽ khiến nhu cầu mua tài sản an toàn đi xuống.

Để chống lại triển vọng suy thoái toàn cầu, các chính phủ trên thế giới có thể sẽ tiếp tục chi những khoản tiền khổng lồ, phần lớn trong số đó sẽ được phát hành bởi các ngân hàng trung ương. Do đó, vàng vẫn có vai trò quan trọng như một loại tài sản an toàn trong môi trường khủng hoảng hiện nay. Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích kinh tế vì thường được coi là một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 28/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !