'Trai nhảy' Ngọc Thuận trổ tài làm cơm lam

(VTC News) - Chàng diễn viên chính của bộ phim 'Trai nhảy' trổ tài làm cơm lam trong chương trình 'Lữ khách 24h'.

Góp mặt trong tập tuần này là cặp kỳ phùng địch thủ: diễn viên Quỳnh Trang và diễn viên Ngọc Thuận. Đã từng đối đầu với nhau trong hành trình Bạn đường hợp ý, trong Lữ khách 24h lần này, hai nghệ sỹ sẽ tái ngộ với nhau trong những thử thách tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Xuất hiện rất đúng giờ tại địa điểm tập trung, cả hai trông rất trẻ trung, năng động với trang phục đơn giản, gọn gàng, thích hợp với các thử thách đòi hỏi vận động. Đặc biệt khi tham gia Lữ khách 24h, hai người chơi chỉ được sử dụng phương tiện di chuyển duy nhất là... xe đạp.

Nam diễn viên thích thú với việc đi xe đạp, anh cho biết: 'Đạp xe ở nông thôn rất thích.  Đường phố yên bình, cảnh vậy còn một chút hoang sơ, đem đến cho mình cảm giác thư giãn. Tham gia Lữ khách 24h làm Thuận nhớ lại ngày xưa. Khi còn ở dưới quê, Thuận cũng hay đạp xe để đi học, và thói quen đạp xe vẫn được Thuận duy trì đến tận bây giờ.'

Địa điểm của thử thách đầu tiên chính là một lò rèn. Hai diễn viên phải quan sát và đoán được vai trò của những người đang làm việc: ai là thợ chính, thợ phụ, ai không phải thợ rèn... Nữ diễn viên Quỳnh Trang chia sẻ một kỷ niệm về nơi này:

'Lò rèn là nơi cần dùng đến sức mạnh rất nhiều và dành riêng cho đàn ông. Nhưng thật bất ngờ khi thấy một chị phụ nữ ở đó và làm rất tốt công việc. Điều này giúp Trang cảm thấy thật ra không có điều gì là không thể. Chỉ là chúng ta có cố gắng hay không.'

Ở thử thách tiếp theo, bộ đôi nghệ sỹ phải phối hợp để thực hiện món cơm lam và thịt nướng. Điều đặc biệt là Quỳnh Trang sẽ là người giã gạo và hỏi cách chế biến và về truyền đạt lại cho nam diễn viên.

Nữ diễn viên lý giải vì sao để Ngọc Thuận nấu ăn: 'Đã từng thi đấu với anh Thuận trong Bạn đường hợp ý nên Trang rất tin tưởng giao cho anh nhiệm vụ nấu ăn. Bởi vì Ngọc Thuận làm bếp rất giỏi.'

Ngọc Thuận tiết lộ bí quyết làm món cơm lam, thịt nướng: 'Ống tre dùng để nấu cơm lam phải là tre lồ ô thì mới đúng chuẩn. Điều quan trọng là phải xoay đều ống tre trên lửa, nếu không đều tay thì một bên ống tre sẽ cháy mà cơm chưa kịp chín.

Khi nghe chuyện nấu ăn thì Thuận không hề sợ vì làm rất thường xuyên. Chỉ khó khăn một chút do nấu bằng ống tre. Thuận sử dụng chiến thuật vừa nấu cơm, vừa nướng thịt. Bởi vì thịt cần thời gian chín. Nếu như đợi cơm xong rồi mới nướng sẽ rất mất thời gian'.

Chương trình Lữ khách 24h sẽ được phát sóng vào 17h30 ngày 01/06/2014 trên HTV7.

Yên Thảo

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN