'Trai nhảy' Ngọc Thuận: Tôi từ bỏ đóng phim vì cát-xê không đủ sống

Nam diễn viên phim "Gạo nếp gạo tẻ" tâm sự, anh từng bỏ đóng phim đi làm kinh doanh vì cát-xê không đủ sống.

Ngọc Thuận là diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ miền Nam. Anh được biết qua loạt vai diễn trong Trai nhảy, Chàng ngố, Vợ chồng Đậu thời @, Sóng tình, Cuộc chiến vô nghĩa… Mới đây, anh xuất hiện trong phim Lạc lối, Gạo nếp gạo tẻ. Thể hiện nhiều dạng vai song khán giả nhớ nhất về anh là những vai khù khờ, chân chất nhà quê.

Anh cho rằng những vai diễn đó lại là một phần con người thật của mình. Và chính hai phim Lạc lốiGạo nếp, gạo tẻ được khán giả yêu thích giúp anh có niềm tin để theo đuổi nghề diễn.

Từng từ bỏ nghề diễn vì quá bế tắc

Ngọc Thuận kể một năm trước anh bị bế tắc, chán nản vì nghề diễn quá khó khăn. "Không tìm được vai diễn hợp, một năm chỉ đóng một phim nên tôi muốn dừng nghề diễn để tìm công việc khác có thu nhập ổn định hơn. Nếu sau này vững vàng về kinh tế tôi mới quay trở lại đóng phim, chứ lúc đó không thể sống nhờ trông chờ vào cát-xê đóng phim", anh cho hay.

'Trai nhay' Ngoc Thuan: Toi tu bo dong phim vi cat-xe khong du song hinh anh 1

Ngọc Thuận từng bỏ nghề diễn viên vì quá bế tắc.

Nghĩ là làm, Ngọc Thuận quyết định dừng đóng phim sau 10 năm theo đuổi để đi xa làm ăn cùng bạn bè. Tuy nhiên trong lúc công việc mới còn dang dở với nhiều khó khăn, anh nhận được lời mời đóng phim Vợ chồng Đậu thời @. Vai diễn đậm chất miền Tây sông nước khiến anh khao khát được thể hiện.

Khi ấy anh cho hay bản thân mình phải đấu tranh giữa việc quay trở lại với phim ảnh hoặc tiếp tục làm kinh doanh. Nhờ lời khuyên của bà, nam diễn viên thay đổi kế hoạch. Anh nhớ lại: "Bà nói với tôi: con sống trong nghề này 10 năm rồi thì con hiểu rõ bản thân mình hơn ai hết. Nếu con đã tìm được vai diễn ưng ý thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội".

Ngọc Thuận quyết định trở về với nghề diễn sau một năm từ bỏ. Anh cảm thấy đứng trước ống kính mình như cá gặp nước, cảm xúc và năng lượng tràn đầy, khác hẳn khi làm kinh doanh.

Đối với anh, vai nhỏ hay vai lớn bây giờ không còn quá quan trọng. Trước thắc mắc về vai diễn chú Quang trong phim Gạo nếp, gạo tẻ hơi ít và mờ nhạt, Ngọc Thuận chia sẻ: "Thật ra đóng vai nhỏ cũng có cái hay của nó, mình không cần dồn hết tâm trí cho nó nhiều, chỉ cần tập trung đúng tâm lý nhân vật là được. Còn đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là mình cảm thấy tâm đắc với nó. Tôi muốn vai diễn của mình ấn tượng dù ngắn chứ không cần vai dài mà nhạt".

'Trai nhay' Ngoc Thuan: Toi tu bo dong phim vi cat-xe khong du song hinh anh 2

Sau vai diễn trong phim "Trai nhảy", Ngọc Thuận chưa có phim điện ảnh ấn tượng. 

Hiện anh tham gia vai diễn cá tính, có nhiều cảnh hành động trong phim Lạc lối. Anh kể nhiều ngày đi quay về, toàn thân ê buốt vì thực hiện những cảnh đánh đấm.

"Quay đến khuya nhưng sáng sớm vẫn phải dậy để tới đoàn phim đúng giờ. Vì đam mê, tôi không cảm thấy mệt mỏi mà vẫn tràn đầy năng lượng".

Không đặt nặng chuyện kết hôn

Nhắc đến phim ảnh, vai diễn, Ngọc Thuận hào hứng, cởi mở nhưng hỏi chuyện tình yêu, nam diễn viên tỏ ra kiệm lời. Trước đây, anh từng chia sẻ có mối tình đẹp với cô gái hơn mình 2 tuổi. Tuy nhiên, nói về tình yêu hiện tại anh từ chối trả lời.

Ngọc Thuận buồn bã nói: "Khi còn trẻ tôi hiếu thắng, sống bốc đồng, cứ nghĩ yêu thì thổ lộ cho cả thiên hạ biết. Đến lúc trải qua nhiều vấp ngã, đổ vỡ, tổn thương thì tôi nghĩ tình cảm là thứ thuộc về riêng tư nên giữ lại cho riêng mình".

'Trai nhay' Ngoc Thuan: Toi tu bo dong phim vi cat-xe khong du song hinh anh 3

Ngọc Thuận trong phim Lạc lối.  

Anh cho hay chưa nghĩ đến đám cưới vì hiện tại bản thân muốn phấn đấu nhiều hơn cho sự nghiệp. Đối với anh đám cưới chỉ là thủ tục để mọi người công nhận, còn cuộc sống không có gì thay đổi.

"Tôi nghĩ nếu mình hạnh phúc thì thủ tục cưới xin không quá quan trọng. Có thể tôi không tổ chức đám cưới". 

Video: Trích đoạn trong phim "Gạo nếp gạo tẻ"

>>> Đọc thêm: Đạo diễn Võ Thạch Thảo: ‘Diễn viên Gạo nếp gạo tẻ nói tôi khó tính, tôi xem đó như lời khen'

Nguồn: Zing
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU