• Zalo

Trải nghiệm hạnh phúc trong hành trình 'vượt cạn' thiêng liêng

Thời sự Thứ Hai, 29/10/2018 18:49:00 +07:00

Những khoảnh khắc thiêng liêng khi các ông bố, bà mẹ đón em bé chào đời được nhiếp ảnh gia lột tả chân thực qua các bức ảnh.

Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” trong hai ngày 27 và 28/10 tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều người Đây là triển lãm có quy mô chưa từng có tại Việt Nam với gần 100 bức ảnh cỡ lớn, khung ảnh cao đến 2m trưng bày theo phong cách đường phố.

DSCF0822 7

 

Hành trình sinh con là trải nghiệm vô giá của mỗi người cha, người mẹ với vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau mà mỗi người chỉ được trải nghiệm vài lần trong đời.

Vì vậy, bộ ảnh mong muốn truyền tải thông điệp tới bố mẹ sắp sinh con rằng hãy hòa mình với hành trình sinh nở, bình tĩnh để "nghe" được cơn đau, "thấy" được những cơn co thắt, "biết" rằng mình đang rặn đẻ, "nhìn" được tiếng khóc chào đời của con và "khóc" khi lần đầu chạm vào nhau.  

6 5

Bộ ảnh chia sẻ trọn vẹn những cung bậc cảm xúc của cả hành trình sinh nở vĩ đại mà những người bố, người mẹ trải.

Được chọn lựa từ 10.000 bức ảnh, mỗi khoảnh khắc đều lột tả chân thực toàn bộ quá trình sinh nở của mẹ, cũng như sự hồi hộp, mong ngóng của người cha. Các bức ảnh được thực hiện với sự tham gia của hàng chục gia đình trên khắp đất nước trong suốt 54 ngày.

"Nhiều khi chúng ta bị lãng quên mất niềm vui sơ khai, rằng các gia đình đã vui và hạnh phúc như thế nào khi đón bé chào đời. Dù là mẹ đơn thân hay kết hôn ta đều thấy mỗi em bé được sinh ra đều được chào đón trong tình yêu thương và niềm hạnh phúc của gia đình", nhiếp ảnh gia Nguyễn Thị Hồng Ngọc nói.

5 5

Nhiều bà mẹ sắp đón chào em bé đã có mặt tại triển lãm.

4 3

 

2

 

1

 

"Tôi mong muốn tất cả các ông bố, bà mẹ chuẩn bị sinh em bé bớt lo lắng, căng thẳng để cảm nhận được hết niềm hạnh phúc khi sinh nở. Những suy nghĩ và cảm xúc tích cực, đầy chủ động và thư giãn đó sẽ trở thành liều 'thuốc giảm đau' giúp họ đỡ đau và đỡ lo lắng hơn", ông Vũ Bá Quyết, Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ.

Không chỉ ở Hà Nội, triển lãm "Chào con đến với bố mẹ" còn được tổ chức lúc 7h ngày 3/11 đến 22h ngày 4/11/2018 tại Crescent Mall - 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin